Hoãn xử vụ cắt sắt gây cháy nhà vì nhân chứng vắng mặt

Thời sự
(PL)- Ngày 2-7, TAND thị xã Tân Uyên (Bình Dương) đã hoãn phiên tòa xét xử bị cáo Nguyễn Xuân Thụ vô ý làm thiệt hại nghiêm trọng đến tài sản. Lý do: Người làm chứng vắng mặt.

Bản tin liên quan

 

Ngay trong phần thủ tục bắt đầu phiên tòa, luật sư của người bị hại và người bị hại đề nghị HĐXX triệu tập người làm chứng tham gia phiên tòa để đối chất. Sau khi hội ý, HĐXX đã chấp nhận yêu cầu này.

Theo hồ sơ, ngày 27-10-2011, ông Nguyễn Văn Danh mua phế liệu là kết cấu sắt sàn nhà, đà ngang, cột... của một căn nhà ở thị trấn Tân Phước, huyện Tân Uyên, Bình Dương. Sau đó, ông Danh thuê năm người, trong đó có Thụ tháo dỡ nhà. Thụ dùng máy cắt các thanh sắt tại vách tường trên tầng lầu nhưng không dùng vật liệu che chắn nên những tia sắt rớt xuống nhà kế bên gây cháy, lan sang tiệm tạp hóa của bà Đinh Thị Ánh Tuyết và nhà cha của bà. Tổng thiệt hại về nhà và tài sản theo định giá là 2,3 tỉ đồng.

Tháng 3-2012, Phòng PCCC huyện Tân Uyên khởi tố Thụ tội vi phạm quy định về PCCC nhưng cơ quan điều tra chuyển sang khởi tố Thụ tội vô ý gây thiệt hại nghiêm trọng đến tài sản. Sau đó, VKS huyện truy tố Thụ tội này.

KIM PHỤNG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM