Hóa trang, sử dụng camera ghi hình để xử lý đua xe trái phép

Thời sự
(PL)- Ngày 28-3, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC67) Công an TP.HCM cho biết:

Hiện phòng đã xây dựng kế hoạch huy động lực lượng tuần tra kiểm soát công khai kết hợp với hóa trang, sử dụng camera ghi nhận tình hình, diễn biến liên quan đến tình trạng thanh thiếu niên đua xe trái phép, tụ tập, chạy xe gây rối trật tự công cộng... để xử lý.

Đặc biệt, hằng đêm các tổ công tác liên ngành sẽ tiến hành tổng kiểm tra hành chính tất cả phương tiện, trong đó tập trung vào thanh thiếu niên tụ tập điều khiển từ hai xe trở lên có dấu hiệu nghi vấn tham gia tụ tập, chạy xe gây rối trật tự công cộng. Các trường hợp thay đổi kết cấu xe như màu sơn, đèn, còi, tem xe, thay lốp xe, xoáy nòng, đôn nòng, thay đổi khung, máy xe… cũng sẽ bị lập biên bản xử lý nhằm tạo sự răn đe, giáo dục, kịp thời ngăn chặn việc tụ tập, đua xe.

Theo PC67, qua công tác nắm tình hình cho thấy hiện nay, tình trạng thanh thiếu niên tụ tập, chạy xe gây rối trật tự công cộng diễn biến phức tạp.

Trong quý I năm 2016, các đơn vị thuộc phòng đã phát hiện và giải tán sáu tốp thanh thiếu niên tụ tập, chạy xe gây rối trật tự công cộng; lập biên bản 2.909 trường hợp vi phạm gồm các lỗi lưu thông thành đoàn, dàn hàng ngang, pô nổ to và các lỗi vi phạm khác..., tạm giữ 1.349 mô tô, xe máy.

LÊ THOA

BÌNH LUẬN

Không Gian

Tôi nói các biện pháp của lực lượng chức năng rất hay nhưng, cái quan trọng là bắt bọn này có xử lý "tù" được không ?? nếu được thì làm còn không đừng làm cho mất công, tốn sức, tốn kém tiền của xăng dầu, tính mạng của anh em lực lượng chức năng...ai cũng muốn dẹp bọn này mà luật pháp không dám mạnh tay thì làm chi cho uổng công ?? nếu việc này mà xử tù từ 6 tháng đến 1 năm mỗi tên tham gia đua xe thì mới hòng dẹp được. Không có cái gì mà nghiêm túc bằng việc xử lý tù bất kể kẻ nào vi phạm, đã tổ chức đua xe trái phép, gây mất TTCC, TTATGT...3 cái đó có nằm trong luật hết rồi mà

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM