Hỗ trợ người Việt sau động đất tại Nhật

TX
TX
Thứ Ba, ngày 19/4/2016 - 07:05

(PL)- Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka (Nhật Bản) vừa cho biết có hơn 1.600 người Việt đang học tập, làm việc tại tỉnh Kumamoto - nơi vừa hứng chịu hai trận động đất mạnh tối 14-4.

TPO cho hay trước đó, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam đã cử cán bộ mang đồ ăn, nước uống đến nắm tình hình, động viên các công dân tại đây. 

Hiện các công dân Việt Nam đang tạm lánh nạn tại các trường trên địa bàn; một số sơ tán trong các lều, trại do quân đội Nhật Bản dựng lên. Nhìn chung điều kiện sinh hoạt tạm thời ổn định nhờ những nỗ lực kịp thời của chính quyền địa phương. 

Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka cũng đã phối hợp chặt chẽ, lập ra nhiều kênh liên lạc khác nhau qua các Hội Hữu nghị Việt - Nhật tỉnh, chi nhánh vùng của các hội sinh viên, học sinh Việt Nam tại Nhật Bản, các chi bộ vùng và các đầu mối chính trong cộng đồng người Việt. Việc này để theo dõi và cập nhật tình hình công dân Việt Nam tại các khu vực xảy ra động đất, đồng thời giữ liên lạc chặt chẽ với chính quyền địa phương để chủ động trong công tác hỗ trợ, giúp đỡ những trường hợp công dân Việt Nam gặp khó khăn.

TX

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục