Hỗ trợ 6 tỉ đồng cho 4 tỉnh miền Trung

ĐẶNG TRUNG
ĐẶNG TRUNG
Thứ Hai, ngày 17/10/2016 - 20:28

(PLO)- Bộ trưởng Bộ TN&M Trần Hồng Hà đã chỉ đạo Quỹ Bảo vệ môi trường Việt Nam hỗ trợ 6 tỉ đồng cho bốn tỉnh miền Trung.

Ngày 17-10, trước tình trạng mưa lũ, gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống người dân, Bộ trưởng Bộ TN&M Trần Hồng Hà đã chỉ đạo Quỹ Bảo vệ môi trường Việt Nam hỗ trợ 6 tỉ đồng cho bốn tỉnh miền Trung. Tỉnh Nghệ An 1 tỉ đồng, Hà Tĩnh 2 tỉ đồng, Quảng Bình 2 tỉ đồng, Quảng Trị 1 tỉ đồng nhằm khắc phục phần nào những khó khăn, mất mát mà người dân bốn tỉnh miền Trung đang gặp khó khăn sau khi lũ dữ đi qua.

Với truyền thống “lá lành đùm lá rách”, “tương thân tương ái”, bộ trưởng Bộ TN&MT đã phát động toàn thể cán bộ, công chức, viên chức mỗi người ủng hộ tối thiểu một ngày lương ủng hộ đồng bào miền Trung.

Cũng trong ngày 17-10, bộ trưởng Bộ TN&MT đã có văn bản đề nghị UBND các tỉnh chỉ đạo triển khai ngay một số nhiệm vụ cấp bách để đánh giá, xử lý khắc phục hậu quả ô nhiễm môi trường do mưa, lũ gây ra.

Thường xuyên cập nhật thông tin về tình hình mưa, lũ, đặc biệt là các bản tin dự báo về cơn bão Sarika (bão số 7); phòng, chống các hành vi lợi dụng mưa, lũ lụt xả chất thải bẩn gây ô nhiễm ra ngoài môi trường và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, phối hợp xử lý kịp thời sự cố ô nhiễm môi trường xảy ra.

Bộ trưởng Bộ TN&MT cũng đề nghị UBND các tỉnh tiến hành tiêu độc, khử trùng các giếng nước sinh hoạt và bể nước cấp, phun thuốc khử khuẩn, diệt côn trùng tại các trường học, chợ... khu vực bị ngập, đồng thời cấp phát thuốc khử khuẩn và hướng dẫn các hộ dân thực hiện vệ sinh tiêu độc.

Xử lý ô nhiễm môi trường, không để chảy tràn chất thải gây ô nhiễm môi trường vào nguồn nước; xử lý kịp thời các vấn đề môi trường phát sinh trên địa bàn, bảo đảm không để ô nhiễm môi trường ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân.

ĐẶNG TRUNG

Liverpool ‘hủy diệt’ Porto, Real Madrid thua sốc

Thứ Tư, ngày 29/9/2021

(PLO)- Liverpool tiếp tục phong độ thăng hoa ở Champions League bằng chiến thắng “hủy diệt” 5-1 trước FC Porto, trong khi AC Milan thua Atletico Mardid 1-2. Kết quả sốc nhất chính là thất bại 1-2 của Real Madrid trước  FC Sheriff.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục