Hồ sơ ông Huỳnh Đức Thơ quản lý theo chế độ tuyệt mật

Thời sự

Hồ sơ ông Huỳnh Đức Thơ quản lý theo chế độ tuyệt mật

(PLO)- Tại Hội nghị của Thành ủy Đà Nẵng diễn ra ngày 31-3, Phó ban Thường trực Ban Tổ chức Thành ủy Đà Nẵng Ngô Xuân Thắng đã cho biết như trên, theo Vietnam+.

Bản tin liên quan

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ. (Ảnh: Phương Hoa/TTXVN)

Bản tin phát lúc 18g03 phút ngày 31-3 của Vietnam+ cho biết trước một số thông tin trong thời gian qua đề cập đến công tác bảo mật, quản lý hồ sơ cán bộ nói chung, công tác quản lý hồ sơ cán bộ của Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ nói riêng, tại Hội nghị của Thành ủy Đà Nẵng diễn ra ngày 31-3, Phó ban Thường trực Ban Tổ chức Thành ủy Đà Nẵng Ngô Xuân Thắng đã có thông báo chính thức về việc này. 

Theo đó, việc lập, gửi và lưu trữ hồ sơ cán bộ khi đề nghị cấp trên bổ nhiệm hoặc giới thiệu ứng cử đối với các chức danh lãnh đạo diện Ban Bí thư quản lý đã được Ban Tổ chức Thành ủy Đà Nẵng tiến hành theo Hướng dẫn của Ban Tổ chức Trung ương về thực hiện quy định về phân cấp quản lý cán bộ, quy chế bổ nhiệm cán bộ và giới thiệu cán bộ ứng cử... 

Vào tháng 12-2014, khi làm quy trình giới thiệu ông Huỳnh Đức Thơ bầu vào chức danh Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, Ban Tổ chức Thành ủy lập 4 bộ hồ sơ theo các danh mục quy định, gửi 3 bộ về Ban Tổ chức Trung ương và 1 bộ lưu trữ tại Kho hồ sơ Bảo vệ Chính trị nội bộ của Ban Tổ chức Thành ủy theo chế độ tuyệt mật. 

Việc tìm hiểu, nghiên cứu, khai thác hồ sơ tại đây được thực hiện theo Quy chế nghiêm ngặt. 

Các cơ quan, đơn vị có liên quan đến công tác cán bộ khi có nhu cầu đến tìm hiểu, nghiên cứu, khai thác hồ sơ phải có văn bản đề nghị, giấy giới thiệu và phải được lạnh đạo Ban phụ trách đồng ý, ghi vào sổ theo dõi, nghiên cứu hồ sơ tại chỗ có giám sát, không được tự ý sao chụp tài liệu... 

Với hồ sơ cán bộ của ông Huỳnh Đức Thơ lưu tại Ban Tổ chức Thành ủy Đà Nẵng, qua kiểm tra sổ theo dõi, văn thư lưu trữ tại cơ quan, Phó ban Thường trực Ban Tổ chức Thành ủy Đà Nẵng Ngô Xuân Thắng khẳng định từ tháng 1-2015 đến nay, chưa có cơ quan, đơn vị hoặc cá nhân nào đến tìm hiểu, nghiên cứu, khai thác.

Trước đó như đã đưa tin, vào trung tuần tháng 3-2017, một số báo điện tử thông tin về tài sản của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ thông qua bản kê khai tài sản năm 2014.

Ngày 15-3, Chánh Văn phòng UBND TP Đà Nẵng đã ra thông báo phản hồi, cho biết việc kê khai, minh bạch tài sản, thu nhập của ông Thơ đã được thực hiện theo đúng nguyên tắc của Đảng và Nhà nước về việc thực hiện kê khai tài sản, thu nhập. “Bản kê khai này được giao nộp, lưu trữ tại cơ quan có thẩm quyền quản lý cán bộ để phục vụ công tác giám sát theo đúng quy định"- văn bản này nêu.

Tại buổi họp báo chiều 27-3, ông Trần Đình Quỳnh, Chánh Văn phòng UBND TP Đà Nẵng, cho biết: "Riêng đối với trường hợp cụ thể anh Huỳnh Đức Thơ thì theo ý kiến anh Thơ, hồ sơ này không chỉ là hồ sơ kê khai tài sản mà là hồ sơ kê khai tài sản kèm theo lý lịch phục vụ cho công việc bổ nhiệm chức danh chủ tịch. Hồ sơ này do cơ quan chức năng của Thành ủy quản lý và nộp cho các cơ quan trung ương”.

Ông Quỳnh cho hay hiện Thường trực Thành ủy đã chỉ đạo các cơ quan chức năng kiểm tra, rà soát vì sao hồ sơ này lại có thể ra ngoài để có báo cáo cho Thường trực Thành ủy.

PV

BÌNH LUẬN

việt

Cần công khai hồ sơ của cán bộ công chức giúp minh bạch thông tin, và tránh các xung đột về thông tin.

Do Hung

Không công khai cho dân kiểm tra làm sao chống được tham nhũng và làm trong sạch bộ máy

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM