Hộ chiếu phổ thông gắn chip có thời hạn không quá 10 năm

VT
VT
Thứ Năm, ngày 21/3/2019 - 06:05

(PL)- Chính phủ đã thảo luận và thống nhất quy định hộ chiếu phổ thông không gắn chip điện tử và có gắn chip điện tử đều có thời hạn không quá 10 năm.

Đây là một trong các nội dung quan trọng trong dự án Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam nhằm cụ thể hóa quy định của hiến pháp, tạo khuôn khổ pháp lý đảm bảo quyền xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam, đồng thời đáp ứng yêu cầu về quản lý nhà nước, bảo vệ an ninh trật tự, an toàn xã hội trong lĩnh vực xuất cảnh, nhập cảnh của công dân.

Theo dự luật, sẽ xây dựng một cơ sở dữ liệu về xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam được quản lý, khai thác, chia sẻ với các cơ quan cấp, kiểm soát xuất cảnh, nhập cảnh, kết nối với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, căn cước công dân...

VT

Sáng 18-6 thêm 81 ca COVID-19, TP.HCM với 60 ca

Thứ Sáu, ngày 18/6/2021

(PLO)- Trong số 81 ca mắc COVID-19 sáng 18-6, TP.HCM có 60 ca, nhiều trường hợp mắc mới tại đây được ghi nhận trong cộng đồng, xuất hiện thêm các chuỗi lây nhiễm mới.

Thầy Park và gánh nặng World Cup

Thứ Sáu, ngày 18/6/2021

(PLO)- Giới hâm mộ bóng đá hạnh phúc với dấu ấn lịch sử của bóng đá Việt Nam, còn riêng HLV Park Hang-seo ngày càng trĩu gánh nặng với một số học trò dường như đã phát triển chạm ngưỡng.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục