Hiệp hội Vận tải TP Hà Nội đề nghị tạm dừng dịch vụ Uber

Thứ Sáu, ngày 5/12/2014 - 05:40

(PL)- Hiệp hội Vận tải TP Hà Nội ngày 4-12 chính thức có văn bản gửi Bộ GTVT, Sở GTVT TP Hà Nội và Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam.

 

Theo đó, đề nghị tạm dừng hoạt động của taxi qua dịch vụ Uber tại Việt Nam cho đến khi cơ quan nhà nước có chế tài, quy định cụ thể đối với loại hình dịch vụ này.

Theo nhận định của Hiệp hội Vận tải TP Hà Nội, bên cạnh những tiện ích không thể phủ nhận, Uber taxi tại Việt Nam không phải là đơn vị kinh doanh vận tải, không được điều chỉnh bởi Luật Giao thông đường bộ Việt Nam. Bên cạnh đó, taxi Uber là hoạt động vận tải trái với luật giao thông đường bộ và nghị định kinh doanh vận tải bằng ô tô. Ngoài ra, việc hoạt động kinh doanh của taxi Uber cũng chưa được sự cho phép của các cơ quan nhà nước, hoạt động ngoài tầm kiểm soát, không đóng thuế nên gây ra sự cạnh tranh không lành mạnh với các hãng khác...

PT (Theo VOV)

Hacker khui vụ 14 tỉ từ thiện của Hoài Linh và tội danh hình sự

(PLO)- Hacker Nhâm Hoàng Khang, người hack tài khoản Facebook của Hoài Linh và tiết lộ vụ 14 tỉ từ thiện có thể đối diện với trách nhiệm hình sự về tội xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác.

Quế Ngọc Hải kể trước chấm 11m cầu thủ Malaysia nói gì vào tai anh

Chủ Nhật, ngày 13/6/2021

(PLO)- Trước chấm 11m, cầu thủ nhập tịch của Malaysia, tiền đạo Paula đã chủ động bước vào chấm 11m rồi rỉ rả vào tai anh nhằm gây tác động tâm lý, nhưng thật bản lĩnh, đội trưởng đội tuyển Việt Nam chỉ cười khẩy và sau đó là bình tĩnh thực hiện thành công quả 11m. Cầu thủ ấy đã nói gì?

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục