Hiện đại hóa thủ tục hành chính để phục vụ dân tốt hơn

Thứ Tư, ngày 7/5/2014 - 07:10

(PLO) - Ngày 6-5, Ban Pháp chế HĐND TP.HCM đã tiến hành khảo sát về tình hình thực hiện công tác cải cách hành chính (CCHC) ba năm 2011-2013 tại UBND phường Bến Thành (quận 1). 

Theo Trưởng ban Pháp chế HĐND TP, ông Phạm Văn Bá, mục đích cuộc khảo sát là để tìm hiểu về những khó khăn cũng như vướng mắc trong quá trình CCHC của các phường, quận, sở ban ngành. Đồng thời cũng là dịp lắng nghe các ý kiến đề xuất để đưa ra những giải pháp nhằm phục vụ người dân được tốt hơn.

Bà Đỗ Thị Ánh Tuyết, Bí thư đảng ủy phường Bến Thành, cho biết trong thời gian qua, phường đã tìm tòi áp dụng nhiều mô hình CCHC để đảm bảo xử lý khoa học, rút ngắn thời gian thực hiện thủ tục HC cho dân. “Phường đã phổ biến, niêm yết bộ thủ tục HC để người dân nắm được, đồng thời cũng là kênh để dân giám sát cán bộ phường có làm đúng trình tự thủ tục hay chưa. Cạnh đó, còn ứng dụng công nghệ sinh trắc học nhận diện vân tay vào hệ thống phần mềm quản lý dân cư,…”, bà Tuyết nói thêm.

Thu Hương

Cướp nhằm con gái có võ và cái kết thật đắng

(PLO)- Cộng động mạng và giới võ thuật chia sẻ nhau clip cô nữ sinh xử lý tên cướp bằng đòn kẹp thường thấy trên võ đài UFC. Đó là nữ sinh Leite, ở bang Amazonas, Brazil bị cướp điện thoại nhưng thật nhanh, cô xử trí tài tình bằng đòn kẹp khiến tên cướp la hét đau đớn như sắp gãy xương.

Eriksen bị giải Ý và Ngoại hạng Anh cấm thi đấu

Thứ Sáu, ngày 23/7/2021

(PLO)- Tiền vệ Christian Eriksen từng khiến người hâm mộ bóng đá thế giới một phen hốt hoảng, khi anh bất ngờ đổ gục xuống sân trong trận đấu ra quân giữa đội tuyển Đan Mạch và Phần Lan, tại bảng B Euro 2020.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục