HĐND TP miễn nhiệm chức phó chủ tịch với ông Lê Văn Khoa

TÁ LÂM
TÁ LÂM
Thứ Ba, ngày 24/4/2018 - 09:14

(PLO)- Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Quyết Tâm cho biết ông Lê Văn Khoa xin thôi việc theo nguyện vọng vì lý do sức khỏe.

Sáng 24-4, kỳ họp thứ tám – kỳ họp bất thường HĐND TP.HCM khóa IX nhiệm kỳ 2016-2021 đã khai mạc để tiến hành công tác nhân sự, miễn nhiệm chức vụ phó chủ tịch UBND TP đối với ông Lê Văn Khoa.


Ông Lê Văn Khoa (bên trái) trong một lần cùng Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân đi kiểm tra tuyến đường thường xảy ra ngập Nguyễn Hữu Cảnh. Ảnh: TÁ LÂM

Đến dự có Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Tất Thành Cang, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong.
Phát biểu tại cuộc họp, Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Quyết Tâm cho biết ông Lê Văn Khoa xin thôi việc theo nguyện vọng vì lý do sức khỏe.
Bà Tâm cho rằng trong sự phát triển của TP.HCM có sự đóng góp của ông Lê Văn Khoa. Bản thân HĐND TP đã có quá trình công tác với ông Lê Văn Khoa rất hiệu quả. HĐND cũng mong ông Khoa tiếp tục công tác nhưng vì bệnh tình khó tiếp tục công việc đầy áp lực này, ông Khoa đã xin thôi việc để điều trị bệnh, để người khác lên thay làm tốt hơn.
Bà Tâm cũng đánh giá ông Khoa là người có trách nhiệm với công việc. Bệnh tật vậy mà nhận công việc là đeo bám tới cùng. Khi giải quyết những vấn đề khiếu nại về nhà đất còn tồn tại hàng chục năm nhưng đã giải quyết được. Bà Tâm cho rằng bệnh của ông Khoa khó mà kìm được cường độ và sự tập trung cho công việc.
“Có lần tôi đã gặp riêng em Khoa gợi ý, hỏi là nếu phân công một công việc nhẹ nhàng hơn thì sao?”- bà Tâm hỏi và mấy hôm sau nhận được câu trả lời từ ông Khoa rằng: “Em nhận nhiệm vụ nhẹ nhàng hơn thì tốt cho sức khỏe nhưng em vẫn là Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy đã nhận nhiệm vụ nhẹ nhàng như thế thì không xứng đáng, thôi em xin rút để cho người khác làm tốt hơn”.
Bà Tâm cho rằng rất tôn trọng quyết định của ông Khoa.
Đại biểu Trương Lâm Danh, Trưởng Ban Pháp chế HĐND TP, cho rằng ông Lê Văn Khoa là người cương trực, quyết liệt trong các vấn đề phát triển của TP. “Tôi rất tiếc nhưng sức khỏe là trên hết, nguyện vọng thôi việc vì sức khỏe của ông Khoa là chính đáng. Chúc ông Khoa có thời gian nghỉ dưỡng và phục hồi sức khỏe”- ông Danh chia sẻ.
Đại biểu Thi Thị Tuyết Nhung, Trưởng Ban Văn hóa – Xã hội HĐND TP, cũng đánh giá ông Khoa có thái độ quyết liệt trong công việc nhưng rất hòa nhã với cấp dưới, luôn biết cách phát huy hết khả năng của cấp dưới. “Tôi rất tiếc nhưng mong muốn ông Khoa dưỡng bệnh thật tốt để tiếp tục đóng góp cho sự phát triển của TP”- bà Nhung nói.
Ông Nguyễn Toàn Thắng – Giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường cho rằng hơn hai năm trực tiếp chỉ đạo khối đô thị, ông Khoa là người chỉ đạo rất sát sao công việc. “Nay vì điều kiện sức khỏe anh Khoa thôi nhiệm vụ. Mong anh tiếp tục điều trị để sớm hồi phục tiếp tục có sự đóng góp cho TP”- ông Thắng nói.
Ông Trần Trung Kiên – Trưởng Ban Đô thị HĐND TP cho rằng dưới góc độ lãnh đạo TP, ông Khoa đã thể hiện sự tận tình, kỹ lưỡng của công việc. Ông luôn đặt ra với cơ quan chuyên môn cặn kẽ những câu hỏi để làm rõ các vấn đề còn băn khoăn.

Đại biểu Lê Nguyễn Minh Quang cho rằng may mắn được sự chỉ đạo của ông Khoa. Trong các vướng mắc của đô thị, trong đó có việc giải quyết vốn giải tỏa đền bù, ông Khoa luôn lắng nghe để giải quyết. Có những trường hợp sau khi lắng nghe xong, ông Khoa giải quyết ngay mà không cần phải giải tỏa nhà dân.

“Có một lần đi cùng ông kiểm tra công trình, tôi thấy mắt ông đỏ hoe, nhận thấy rằng sức khỏe của ông không còn tốt. Đã đến lúc cần chăm lo cho sức khỏe của ông”- ông Quang nói.
Ngay sau đó, các đại biểu HĐND TP đã biểu quyết miễn nhiệm chức vụ phó chủ tịch UBND TP đối với ông Lê Văn Khoa.
Ông Lê Văn Khoa sinh năm 1961, quê Điện Bàn, Quảng Nam. Ông là cử nhân luật, cử nhân hành chính, cử nhân lý luận chính trị. Ông từng làm chủ tịch UBND quận 5, sau đó làm phó giám đốc, rồi giám đốc Sở Công Thương.
Tại kỳ họp thứ 20 HĐND TP khóa VIII (giữa tháng 12-2015), ông Khoa được bầu làm phó chủ tịch UBND TP. Tính đến nay, ông Khoa nắm giữ cương vị này được gần 2,5 năm.

TÁ LÂM

Quế Ngọc Hải xúc động kể điều thầy Park nói với toàn đội trước trận

(PLO)- Dù chỉ là cuộc họp báo sau trận đấu nhưng Quế Ngọc Hải đã xúc động chuyển đến thông điệp mà thầy Park Hang-seo đã trao cho toàn đội về nhiệm vụ làm món quà giúp người dân Việt Nam đang căng mình chống dịch COVID-19.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục