HĐND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu thông qua 4 nghị quyết về nhân sự

TRÙNG KHÁNH
TRÙNG KHÁNH
Thứ Sáu, ngày 13/12/2019 - 18:48

(PLO)- Phát biểu tại phiên bế mạc HĐND tỉnh, bí thư Tỉnh ủy, chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh một số vấn đề quan trọng như tạo môi trường thuận lợi cho doanh nghiệp, hỗ trợ tốt người dân khi thực hiện thu hồi đất...

Ngày 13-12, kỳ họp lần thứ 15 HĐND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã bế mạc sau ba ngày làm việc. Kỳ họp thông qua 34 nghị quyết, trong đó có bốn nghị quyết về công tác nhân sự.


Ông Nguyễn Hồng Lĩnh, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Phát biểu tại kỳ họp, ông Nguyễn Hồng Lĩnh, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, nhấn mạnh: Chính quyền tạo môi trường thuận lợi cho doanh nghiệp đầu tư vững chắc đúng pháp luật và phải ngăn chặn kịp thời các doanh nghiệp đầu tư kiếm lợi nhưng ảnh hưởng đến phát triển bền vững của tỉnh.

"Bằng mọi giá kiên trì và quyết tâm bảo vệ lợi ích chính đáng của doanh nghiệp, đồng thời phải xử lý triệt để các doanh nghiệp cơ hội, vi phạm pháp luật, thiếu trách nhiệm xã hội trên địa bàn" - ông nói.

Cũng theo ông, cần tăng cường trách nhiệm trong quản lý, sử dụng hiệu quả quỹ đất công. Để làm được điều này, từng sở, ngành, địa phương phải thường xuyên kiểm tra, quản lý thật tốt từng khu đất công, không để xảy ra tình trạng lãng phí, lấn chiếm đất công và xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm. Cùng với đó, quan tâm rà soát, bố trí các khu đất công phục vụ cho các nhu cầu văn hóa, thể thao, dịch vụ công cộng, cây xanh sinh thái phục vụ phúc lợi cho người dân.

Tiếp tục thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ bồi thường, giải phóng mặt bằng, quản lý quy hoạch đất đai và trật tự xây dựng, phát triển đô thị. HĐND ủng hộ chủ trương trong thời gian tới khi thu hồi đất phải áp dụng chính sách bồi thường, hỗ trợ tốt nhất cho người dân, giúp cho người dân có cuộc sống ổn định tốt hơn khi bị thu hồi đất.

Có giải pháp an ninh, an toàn nguồn nước cho hai năm tới, có chỉ đạo kiên quyết để bảo vệ nghiêm ngặt nguồn nước sinh hoạt, không cho phép đầu tư các dự án có nguy cơ xâm hại nguồn nước trong khu vực hành lang bảo vệ của các hồ chứa nước. "Sớm thực hiện phân loại rác tại nguồn và chuyển đổi công nghệ đốt rác, tái chế rác trên địa bàn..." - ông nói.


Đại biểu biểu quyết thông qua các nghị quyết kỳ họp lần thứ 15, HĐND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu khóa VI.

Về công tác nhân sự tại kỳ họp này, ông Lĩnh nhắc lại HĐND tỉnh đã thực hiện thủ tục bầu chức danh chủ tịch UBND tỉnh đối với ông Nguyễn Văn Thọ - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy Xuyên Mộc; bầu chức danh trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh đối với ông Lưu Tài Đoàn - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy.

Ông kỳ vọng những người được sự tín nhiệm đảm nhận cương vị mới sẽ phát huy trách nhiệm, trí tuệ và phẩm chất của mình sẽ tiếp cận, nắm bắt nhanh công việc, dẫn dắt, kiến tạo cho sự phát triển vững chắc của Bà Rịa -Vũng Tàu trong thời gian tới; đáp ứng sự kỳ vọng của HĐND và Đảng bộ tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu.

 

Nghị quyết thông qua tại kỳ họp 15 HĐND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu khóa VI

STT

TÊN NGHỊ QUYẾT

I

Nghị quyết về phương hướng, nhiệm vụ và phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng, an ninh năm 2019 tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

II

NHÓM NGHỊ QUYẾT LĨNH VỰC KINH TẾ-NGÂN SÁCH

1

Nghị quyết về thông qua danh mục dự án thu hồi đất để thực hiện trong năm 2020 trên địa bàn tỉnh.

2

 

Nghị quyết về thông qua danh mục dự án chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa, đất rừng phòng hộ và rừng đặc dụng để thực hiện trong năm 2020 đến năm 2022 trên địa bàn tỉnh.

3

Nghị quyết về quy định bảng giá các loại đất định kỳ năm năm (ngày 1-1-2020 – 31-12-2024) trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

4

Nghị quyết quy định nội dung, mức chi cho hoạt động tổ chức hội thi Sáng tạo kỹ thuật và cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh.

5

Nghị quyết quy định nội dung, mức chi từ ngân sách nhà nước để thực hiện hoạt động sáng kiến trên địa bàn tỉnh.

6

Nghị quyết đề án phát triển đô thị thông minh giai đoạn 2020-2022, định hướng đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030.

7

Nghị quyết quy định mức thu, nộp, quản lý và sử dụng phí sử dụng tạm thời một phần lòng đường, hè phố (vỉa hè) trên địa bàn tỉnh.

8

Nghị quyết về phê chuẩn kế hoạch đầu tư công năm 2020 và điều chỉnh kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016-2020.

9

Nghị quyết phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước năm 2018.

10

Nghị quyết phê chuẩn phương án phân bổ dự toán ngân sách địa phương năm 2020.

11

Nghị quyết phê chuẩn dự toán thu ngân sách nhà nước trên địa bàn, thu, chi ngân sách địa phương năm 2020.

12

Nghị quyết điều chỉnh tổng mức đầu tư dự án hạ tầng kinh tế khu tiểu thủ công nghiệp phục vụ di dời các cơ sở tiểu thủ công nghiệp gây ô nhiễm môi trường trên địa bàn TP Bà Rịa tại xã Hòa Long.

13

Nghị quyết về chủ trương đầu tư dự án mở rộng khu chế biến hải sản tập trung tại xã Lộc An, huyện Đất Đỏ.

14

Nghị quyết về chủ trương điều chỉnh dự án đền bù, giải phóng mặt bằng Trung tâm hành chính TP Vũng Tàu.

15

Nghị quyết về chủ trương điều chỉnh, bổ sung chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2018-2020.

III

NHÓM NGHỊ QUYẾT LĨNH VỰC VĂN HÓA-XÃ HỘI

1

Nghị quyết về nâng hệ số trợ cấp xã hội hằng tháng cho đối tượng bảo trợ xã hội tại cộng đồng thuộc hộ nghèo và chế độ tiền ăn ngày lễ, tết khi ốm đau cho đối tượng nuôi dưỡng trong các cơ sở trợ giúp xã hội trên địa bàn tỉnh.

2

Nghị quyết ban hành chính sách trợ giúp xã hội thường xuyên đối với người cao tuổi và người mắc bệnh nan y của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

3

Nghị quyết quy định mức chi cho thực hiện công tác xây dựng ngân hàng câu trắc nghiệm, tổ chức các kỳ thi cấp địa phương và cấp quốc gia trên địa bàn tỉnh.

4

Nghị quyết quy định mức giá cụ thể dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh của Nhà nước trên địa bàn tỉnh không thuộc phạm vi thanh toán của Quỹ bảo hiểm y tế và nguyên tắc áp dụng giá khám bệnh, chữa bệnh trong một số trường hợp.

5

Nghị quyết quy định chế độ đối với huấn luyện viên, vận động viên thể thao và chế độ chi tiêu tài chính cho các giải thi đấu thể thao trên địa bàn tỉnh.

6

Nghị quyết đặt tên đường phố trên địa bàn thị xã Phú Mỹ.

7

Nghị quyết nâng cao năng lực sử dụng tiếng Anh cho học sinh phổ thông từ lớp 3 đến lớp 12 từ năm học 2019-2020 đến năm học 2024-2025 trên địa bàn tỉnh.

IV

NGHỊ QUYẾT LĨNH VỰC PHÁP CHẾ

1

Nghị quyết phê duyệt chỉ tiêu biên chế công chức và hợp đồng lao động theo Nghị định số 68/2000/NĐ-CP trong các cơ quan hành chính nhà nước thuộc tỉnh năm 2020.

2

Nghị quyết phê duyệt số lượng người làm việc hưởng lương từ ngân sách nhà nước trong các đơn vị sự nghiệp công lập của tỉnh năm 2020.

3

Nghị quyết phê duyệt chỉ tiêu biên chế và hợp đồng lao động đối với các hội có tính chất đặc thù cấp tỉnh năm 2020.

4

Nghị quyết thông qua đề án công nhận thị xã Phú Mỹ tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu là đô thị loại III.

5

Nghị quyết bãi bỏ các văn bản quy phạm pháp luật do HĐND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu ban hành.

V

NGHỊ QUYẾT CHẤT VẤN VÀ KỲ HỌP THƯỜNG LỆ NĂM 2020

1

Nghị quyết về kỳ họp thường lệ năm 2020 của HĐND tỉnh.

2

Nghị quyết chất vấn và trả lời chất vấn.

TRÙNG KHÁNH

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục