Hậu Giang kỷ luật nhiều cán bộ khai lý lịch không trung thực

CHÂU ANH
CHÂU ANH
Thứ Sáu, ngày 12/6/2020 - 19:54

(PLO)- Ủy ban kiểm tra Thị ủy thị xã Long Mỹ vừa quyết định thi hành kỷ luật khiển trách đối với ba cán bộ chủ chốt vì khai lý lịch không trung thực, một người khác sửa năm sinh.

Ngày 12-6, nguồn tin riêng của PLO cho biết sau khi xác minh làm rõ, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Thị ủy thị xã Long Mỹ quyết định thi hành kỷ luật nhiều cán bộ vì có vi phạm điều lệ Đảng.

Cụ thể, Ủy ban Kiểm tra thi hành kỷ luật khiển trách đối với ba cán bộ lãnh đạo xã, phường vì khai báo lý lịch không trung thực và một người khác có hành vi sửa năm sinh làm “trẻ hơn” hai tuổi.

Ba người khai khai báo không trung thực, gồm: ông TVU (Bí thư phường Trà Lồng), ông NND (Phó Bí thư phường Thuận An) và ông NVT (Chủ tịch UBND xã Tân Phú).

Cạnh đó, Phó Bí thư phường Bình Thạnh là ông TPTh cũng bị thi hành kỷ luật khiển trách vì có hành vi sửa năm sinh làm “trẻ hóa” hai năm.

UBKT Thị ủy thị xã Long Mỹ cũng quyết định thi hành kỷ luật với hình thức cảnh cáo đối với ông LVTr (Trưởng phòng GD&ĐT thị xã) vì ông này có hành vi xây dựng nhà không có giấy phép.

Một lãnh đạo thị xã Long Mỹ thông tin đối với các trường hợp bị kỷ luật có nơi đã tiến hành xong Đại hội Đảng nên sẽ xem xét xử lý tiếp theo. Còn đối với các trường hợp mà địa phương chưa tổ chức đại hội thì những cá nhân này bị loại khỏi danh sách ứng cử, tái cử.

Trước đó, dư luận tại thị xã Long Mỹ rộ lên tin đồn có hơn 10 cán bộ lãnh đạo sai phạm như khai lý lịch không trung thục, sửa năm sinh, vi phạm quy định về đảng viên không được làm,... nhưng cơ quan chức năng không xử lý nghiêm mà vẫn để tái cử.

Trả lời vấn đề này, một lãnh đạo thị xã cho hay quan điểm của thị xã là xử lý nghiêm, ai sai đến đâu xử lý đến đó, không bao che sai phạm.

CHÂU ANH

Hacker khui vụ 14 tỉ từ thiện của Hoài Linh và tội danh hình sự

(PLO)- Hacker Nhâm Hoàng Khang, người hack tài khoản Facebook của Hoài Linh và tiết lộ vụ 14 tỉ từ thiện có thể đối diện với trách nhiệm hình sự về tội xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục