Hậu Giang: Chính thức đóng cửa bãi rác Tân Long

Thứ Ba, ngày 31/12/2013 - 23:35

(PL)- Chiều 31-12, ông Nguyễn Liên Khoa - Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Hậu Giang cho biết:

Tỉnh giữ nguyên quan điểm đóng cửa bãi rác Tân Long và đơn vị quản lý bãi rác này phải thực hiện các bước để khắc phục ô nhiễm, xử lý số rác đang chôn lấp, đảm bảo môi trường cho cộng đồng dân cư.

Theo bà Võ Thị Hồng Ánh, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, đêm 30-12 bãi rác Tân Long đã tạm ngưng hoàn toàn việc tiếp nhận rác từ TP Cần Thơ chuyển vào. Rác thải của thành phố sẽ chuyển về chứa tại bãi rác trên địa bàn thành phố và thành phố hoàn toàn không gặp phải khó khăn trong vấn đề địa điểm để chứa rác.

Năm 2001, tỉnh Cần Thơ đầu tư xây dựng bãi rác Tân Long với diện tích 20 ha. Bốn năm sau bãi rác đi vào hoạt động, chứa và xử lý bình quân 400-450 tấn rác thải mỗi ngày... Thời gian qua, tình trạng nước trong bãi rác rò rỉ ảnh hưởng đến đời sống, sản xuất của người dân nhưng không được xử lý triệt để. Tỉnh Hậu Giang đã nhiều lần đề nghị Công ty TNHH MTV Công trình Đô thị TP Cần Thơ xử lý ô nhiễm và ngưng tiếp nhận rác từ ngày 30-6 nhưng Cần Thơ xin gia hạn để sắp xếp nơi chứa rác mới...

GIA TUỆ

Brazil thảnh thơi tiễn Ai Cập về nước

Thứ Bảy, ngày 31/7/2021

(PLO)- Olympic Brazil thẳng tiến đến tứ kết bằng phong độ ấn tượng và cái tên tiếp theo đòi cản đường nhà đương kim vô địch là Olympic Ai Cập - những người đang tìm kiếm tấm vé bán kết đã tránh họ suốt 57 năm qua.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục