Hành khách tự ý tháo áo phao trên máy bay bị phạt 2 triệu đồng

HỒNG TRÂM
HỒNG TRÂM
Thứ Hai, ngày 13/6/2016 - 18:03

(PLO)- Ngày 13-6, một hành khách nam đã bị Cảng vụ hàng không tại sân bay Vinh xử phạt 2 triệu đồng vì tự ý tháo áo phao ra khỏi ghế máy bay khi chưa được sự đồng ý của tiếp viên.

Thông tin ban đầu, ngày 11-6, hành khách Dương Văn Thắng (41 tuổi, ngụ phường 12, TP Đà Lạt, Lâm Đồng) ngồi ghế 14F trên chuyến bay VJ173 đi từ Đà Lạt về Vinh.
Lúc 11 giờ 15, hành khách này đã tự ý tháo áo phao ra khỏi ghế ngồi mặc dù chưa có sự đồng ý của tiếp viên trên chuyến bay.
Vụ việc trên đã được tiếp viên trưởng trên chuyến bay lập biên bản. Cảng vụ hàng không tại Vinh vừa ra quyết định xử phạt 2 triệu đồng với ông Thắng vì hành vi trên.
Theo đại diện Cảng vụ, hành vi trên của ông Thắng đã vi phạm Điều 8 Nghị định 147 của Chính phủ, tương ứng với mức phạt tiền 2 triệu đồng. Ông Thắng sẽ phải chấp hành quy định nộp phạt trong vòng 10 ngày kể từ khi nhận được quyết định (từ ngày 11-6).
Trước đó, chiều 8-6, trên chuyến bay VJ726 từ Đà Nẵng đi Hải Phòng, một hành khách cũng đã tự ý xé áo phao trên máy bay dù không được phép và bị xử phạt 2 triệu đồng.
Trường hợp nặng hơn, một hành khách nam đi trên chuyến bay từ Buôn Ma Thuột về Hà Nội vào tháng 4 vừa qua đã bị phạt 4 triệu đồng vì hành vi xé áo phao.


Tiếp viên thực tập cách hướng dẫn hành khách thao tác mặc áo phao trên máy bay.

Theo quy định, khi máy bay lăn bánh ra đường băng, tiếp viên đều thực hiện các thao tác hướng dẫn quy định đảm bảo an toàn cho hành khách trên chuyến bay, trong đó có hướng dẫn hành khách cách sử dụng áo phao khi gặp tình huống nguy cấp.
Áo phao là thiết bị an toàn không thể thiếu trên các chuyến bay dân dụng, được để trong ngăn dưới ghế. Thiết bị chỉ được sử dụng khi máy bay phải hạ cánh khẩn cấp xuống mặt nước. Hành khách không được làm phồng áo khi ở trong máy bay.
Các hãng hàng không đã nhiều lần khuyến cáo hành khách không được làm phồng áo khi ở trong máy bay. Tuy nhiên, rất nhiều hành khách đã không chấp hành, tự ý lấy áo phao dưới ghế và xé rách mặc dù không có sự đồng ý của tiếp viên trên chuyến bay.

HỒNG TRÂM

Sir Alex Ferguson bị chỉ trích nặng nề

Thứ Hai, ngày 2/8/2021

(PLO)- Người dẫn chương trình truyền hình Piers Morgan bất ngờ lên tiếng chỉ trích HLV huyền thoại của Manchester United Sir Alex Ferguson với thái độ rất gay gắt và nặng nề.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục