Hàng xóm ồn ào, người chết, kẻ lãnh án

Thời sự

Hàng xóm ồn ào, người chết, kẻ lãnh án

Ngày 12-3, TAND TP.HCM đã tuyên phạt Đặng Văn Thuận 10 năm tù về tội giết người theo khoản 2 Điều 93 BLHS và buộc bị cáo bồi thường gần 300 triệu đồng cho gia đình nạn nhân.

Theo hồ sơ, chiều 28-4-2013, Thuận ngồi nhậu với bạn trước cửa nhà tại xã Phú Xuân, huyện Nhà Bè. Rượu vào lời ra, những người bạn của Thuận xảy ra mâu thuẫn và cãi nhau. Lúc này anh Sang nhà bên cạnh nghe ồn ào nên chạy qua xem, cự cãi và thách thức đánh nhau với Thuận. Thuận liền vào nhà lấy kiếm Nhật ra thì Sang dùng cây chĩa ba cạnh ném gây thương tích Thuận ở ngực rồi bỏ chạy. Thuận đuổi theo không kịp nên vào nhà Sang, dùng kiếm đập phá một số tài sản rồi về. Phần Sang sau đó bị công an mời lên làm việc.Bị cáo Thuận tại tòa. Ảnh: HY 

Đến tối, Tân (người đang học sửa xe tại tiệm của Sang) đến công an xã đưa Sang về. Khi về đến nhà, Tân cầm côn nhị khúc sang nhà Thuận. Lúc này Thuận cùng con trai đang đứng trước nhà. Thấy Tân, Thuận kêu con bỏ chạy, còn mình vào nhà đóng cửa lại. Đuổi không kịp con trai Thuận, Tân quay lại xông về phía Thuận. Trong lúc giằng co, Thuận lấy con dao trong tay đâm Tân rồi bỏ chạy. Tân đi một đoạn thì ngã gục và tử vong trong bệnh viện.

HOÀNG YẾN

 

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM