Hàng trăm người xếp hàng nhận gạo tại ‘ATM nghĩa tình’

H.TRƯỜNG
H.TRƯỜNG
Thứ Hai, ngày 13/4/2020 - 19:26

(PLO)- Hàng trăm người đã đến sắp hàng nhận gạo miễn phí tại “ATM gạo nghĩa tình” nằm trên đường sách TP Buôn Ma Thuột.

Ghi nhận tại “ATM gạo nghĩa tình” nằm trên đường Phan Chu Trinh (TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) vào chiều 13-4 cho thấy hàng trăm người có hoàn cảnh khó khăn đến xếp hàng để nhận gạo miễn phí.


Người dân xếp hàng dài cách nhau 2 m chờ nhận gạo.


"ATM gạo nghĩa tình" cho những hoàn cảnh khó khăn trong những ngày cách ly xã hội phòng, chống dịch COVID-19.

Người dân đến quá đông nên phải hướng dẫn cho mọi người vào vị trí giãn cách 2 m theo quy định về phòng, chống COVID-19.

Người dân được phát khẩu trang và rửa tay sát khuẩn trước khi vào vị trí ATM để được nhận gạo miễn phí.


Sau khi rửa tay sát khuẩn, người dân vào vị trí đã được vẽ ô vuông theo giãn cách 2 m để lần lượt nhận gạo.

Mỗi hoàn cảnh khó khăn sẽ được nhận 2 kg gạo mỗi ngày. Sau khi sử dụng hết có thể đến để xếp hạng để nhận tiếp.

Trong ngày hôm nay, nhiều mạnh thường quân cũng đến địa điểm này góp gạo để phát cho người dân. Số lượng gạo đóng góp đủ để phát cho người dân trong những ngày sắp đến.


Ngoài gạo, tại đây còn có trứng và khẩu trang để phát cho người dân.

Bà Nguyễn Thị Hòa, một người đến nhận gạo, cho hay hai chị em bà bán rau ở chợ nhưng vào những ngày này rất khó khăn. Khi nghe có chương trình phát gạo miễn phí cho người nghèo, bà đã đi gần 5 cây số để đến đây.

“Một miếng khi đói bằng một gói khi no, chúng tôi rất cảm ơn những mạnh thường quân đã giúp đỡ tôi trong việc này” - bà Hòa xúc động.Nhiều người nhận gạo từ các thành viên ATM gạo nghĩa tình.

Trước đó, ngày 12-4, nhằm hỗ trợ người có hoàn cảnh khó khăn ở địa phương trong thời gian thực hiện cách ly phòng, chống dịch COVID-19, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Đắk Lắk phối hợp với một số doanh nghiệp hoàn thành lắp đặt máy cấp phát gạo tự động và miễn phí cho người nghèo.

Máy được đặt tại đường sách cà phê Buôn Ma Thuột (đường Phan Chu Trinh, TP Buôn Ma Thuột). Thời gian phát gạo từ 8-11 giờ sáng, từ 14-16 giờ chiều.


Mỗi người sẽ được nhận 2 kg từ "ATM gạo" nằm trên đường sách Buôn Ma Thuột.

Anh Phạm Thanh Tuấn, Ban Quản lý đường sách Buôn Ma Thuột, cho biết: "Trong thời điểm này, có nhiều hoàn cảnh khó khăn vì dịch COVID-19. Chính vì vậy, chúng tôi muốn chung tay góp sức bằng những hành động nhỏ.


Trong chiều 13-4, cả trăm hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột được nhận gạo.

Trước hết là để cho người dân có hoàn cảnh khó khăn có bữa ăn hằng ngày. Sau đó thông qua đây, chúng tôi cũng mong muốn nhiều mạnh thường quân thực hiện những hành động để giúp đỡ những người khó khăn, chung tay giúp đỡ nhau trong thời gian dịch bệnh.


Các mạnh thường quân vẫn liên tục cung cấp gạo cho ATM để cấp phát cho người nghèo.

ATM nghĩa tình vận hành theo tinh thần ai có mang đến, ai khó khăn tới nhận. Người ủng hộ tiền cũng được quy thành gạo. Đến thời điểm hiện tại, các mạnh thường quân đã góp và đăng ký ủng hộ hơn 6 tấn gạo".

H.TRƯỜNG

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục