Hàng trăm công nhân ở công ty giầy Hong Fu - Thanh Hóa lại ngất xỉu vì "mùi lạ"

Thời sự

Hàng trăm công nhân ở công ty giầy Hong Fu - Thanh Hóa lại ngất xỉu vì "mùi lạ"

(PLO) – Vừa đi làm trở lại sau ba ngày nghỉ, hàng trăm công nhân làm việc công ty giầy Hong Fu (TP.Thanh Hóa) lại tiếp tục ngất xỉu.

Bản tin liên quan

Sự việc diễn ra vào sáng nay (19-5), khi hàng ngàn công nhân công ty đã quay lại làm việc như bình thường. Tuy nhiên ngay trong buổi sáng cùng ngày, nhiều công nhân đang làm việc đã có dấu hiệu chóng mặt, buồn nôn và ngất xỉu.

Xe cấp cứu, Y bác sĩ được huy động kịp thời đến đưa công nhân ngất xỉu đến Bệnh viện

Sau đó số lượng công nhân ngất xỉu liên tục gia tăng bỗng nhiên ngất xỉu. Không dừng lại ở đó, số công nhân ngất xỉu ngày càng tăng, tuy nhiên theo nguồn tin từ công ty này không có bất cứ sự xáo trộn nào xảy ra. Các công nhân tại đây đã chủ động ứng cứu tại chỗ với các tình huống cho những người ngất thẳng, đồng thời liên hệ với các bệnh viện trên địa bàn kịp thời ứng cứu.

Một công nhân được công an hướng dẫn đưa đến xe cứu thương 

Tiếp đó lãnh đạo các sở, ban ngành liên quan, Công an tỉnh Thanh Hóa, lực lượng cơ động có mặt ổn định tình hình tại nơi xảy ra sự việc. Đồng thời các Y bác sĩ cùng xe cứu thương được tăng đến tận nơi kịp thời đưa công nhân đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa và các bệnh viện trên địa bàn để điều trị.

Rất may không xảy ra tình trạng xáo trộn như lần trước sau khi nhiều công nhân bị ngất xỉu tại Hong Fu

Một công nhân đang làm việc tại Công ty TNHH Giầy Hong Fu, chị L.T.H.T cho biết: “Toàn bộ công nhân đến làm việc bình thường như mọi ngày, theo lịch thông báo của công ty. Ban đầu mọi người đều cảm thấy thoải mái làm việc, tuy nhiên đến khoảng 9h sáng thì bắt đầu thấy nhức đầu, buồn nôn, khó thở. Một số công nhân đã phát hiện có mùi nồng nặc rất khó chịu nên đã dẫn đến ngất xỉu".

Nguyên nhân dẫn đến việc nhiều công nhân ngất xỉu đang được cơ quan chức năng tích cực làm rõ.

Như Pháp luật TP HCM đưa tin, trước đó vào ngày 15-5, hơn 700 công nhân (chỉ có một trường hợp là nam giới) bị ngộ độc, nôn mửa, ngứa họng và ngất xỉu sau khi uống nước tại nơi họ làm việc - Công  công ty TNHH giày Hong Fu Việt Nam (Khu công nghiệp Hoằng Long, Thanh Hóa).

Khoảng 9h30, hàng trăm công nhân thuộc Công ty TNHH giày Hong Fu Việt Nam có dấu hiệu ngứa họng, nôn mửa và xuất hiện tình trạng ngất xỉu, sau đó hàng chục công nhân khác cũng bị ngất xỉu ngay tại công ty này nơi họ đang làm việc.

ĐẶNG TRUNG

A2: Một công nhân được công an hướng dẫn đưa đến xe cứu thương

A3: Rất may không xảy ra tình trạng xáo trộn như lần trước sau khi nhiều công nhân bị ngất xỉu tại Hong Fu


 

A2: Một công nhân được công an hướng dẫn đưa đến xe cứu thương

A3: Rất may không xảy ra tình trạng xáo trộn như lần trước sau khi nhiều công nhân bị ngất xỉu tại Hong F

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM