Hàng trăm công nhân bị ngứa họng, nôn ói, ngất xỉu sau khi uống nước

Thời sự

Hàng trăm công nhân bị ngứa họng, nôn ói, ngất xỉu sau khi uống nước

(PLO)- Khoảng 9h30, hàng trăm công nhân thuộc Công ty TNHH giày Hong Fu Việt Nam (Khu công nghiệp Hoằng Long, Thanh Hóa) có dấu hiệu ngứa họng, nôn ói và xuất hiện tình trạng ngất xỉu, sau đó hàng chục công nhân khác cũng bị ngất xỉu ngay tại nơi họ đang làm việc.

Bản tin liên quan


 Công ty TNHH giày Hong Fu nơi xảy ra sự việc ngộ độc.


Theo nhiều công nhân đang làm việc tại đây cho hay, do trời nắng nóng nên nhiều công nhân đã uống nước của công ty cung cấp. Nguồn nước này được đựng trong các bình lọc trước khi cho công nhân uống. Việc uống nước tại công ty từ trước đến nay không hề bị ngộ độc nhưng bất ngờ trong lần nghỉ ca giữa buổi sáng xong, vừa khi vào làm việc thì các công nhân có hiện tượng ngứa họng, buồn ói, ngất xỉu.

Một công nhân được mọi người đưa ra xe cấp cứu. 

Khoảng trưa cùng ngày, hàng chục xe cấp cứu, lực lượng công an, chính quyền địa phương đã được huy động kịp thời đưa hàng chục công nhân bị ngộ độc đến cấp cứu tại Bệnh viện Hợp Lực (Thanh Hóa), và các bệnh viện trên địa bàn tỉnh này.

ực lượng công an, nhân viên y tế cũng có mặt kịp thời thực hiện cứu chữa, ổn định tình hình tại Công ty TNHH giày Hong Fu Việt Nam. 

Vào sáng cùng ngày trước khi xảy ra sự việc trên, toàn bộ công nhân công ty này vẫn làm việc bình thường với khoảng 15 ngàn công nhân. Đến khoảng 12h trưa, nhiều công nhân đã rời công ty về nhà.

Nhiều công nhân không bị ngộ độc tự động giải tán để công tác cứu chữa được nhanh chóng. 

Đến nay, nhiều công nhân bị ngộc độc vẫn đang được nhiều y, bác sĩ đến tận công ty để chữa trị, đưa đi cấp cứu. Lực lượng công an chính quyền địa phương cũng được huy động tối đa để cấp cứu các nạn nhân.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Tin và ảnh: ĐẶNG TRUNG

BÌNH LUẬN

Cảnh giác phá hoại

tốt nhất mọi người tự mang cơm và nước đến nơi làm việc mà dùng,mở cửa thông thoáng nơi làm việc , khi có mùi lạ khó chịu nhanh chóng chạy ra khỏi phòng đề phòng nhiễm độc không khí.

lê trọng vinh

chắc là có người phía sau giật dây

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM