Hàng quán ở TP Cà Mau tạm ngưng bán để phòng chống COVID-19

TRẦN VŨ
TRẦN VŨ
Thứ Bảy, ngày 28/3/2020 - 22:20

(PLO)- TP Cà Mau và trung tâm các huyện của tỉnh này vắng vẻ vì hàng quán không mở cửa, giao thông công cộng ngưng hoạt động. 

Chiều 28-3, ghi nhận của PLO tại trung tâm TP Cà Mau (Cà Mau) cho thấy gần như tất cả quán cà phê lớn, nhỏ đều đóng cửa hoặc không nhận khách.

Một số quán đóng cửa hẳn, không bán, một số khác có biển chỉ bán cà phê đem về. 


Một quán cà phê lớn ở TP Cà Mau chỉ còn lại các nhân viên. Ảnh:Trần Vũ

Nhiều chủ quán cùng cho biết do các đoàn công tác của phường đến yêu cầu làm cam kết không nhận khách, nếu nhận khách, tụ tập đông người sẽ bị phạt.

"Khi cán bộ phường đến yêu cầu thì tôi làm theo. Tôi có nói cho chúng tôi bán và sẽ đặt bàn cách xa nhau từ 2m trở lên, nhưng không được chấp nhận" - chủ một quán cà phê nói. 

Ông Phan Hoàng Vũ, Chủ tịch UBND TP Cà Mau cho biết, thực hiện chỉ thị số 03 của Chủ tịch UBND tỉnh, TP đã triển khai lực lượng đến vận động các quán cà phê không nhận khách, chỉ bán mang về.


Quán cà phê trên đường Đinh Tiên Hoàng, TP. Cà Mau hàng ngày khá đông, nay ngưng nhận khách. Ảnh: Trần Vũ

Người dân ở các huyện trong tỉnh cũng cho biết quán cà phê, quán ăn ở trung tâm các huyện cũng đã ngưng nhận khách hoàn toàn. 

Thực hiện chỉ thị số 03/CT-UBND, ngày 27-3-2020 của Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau, tất cả các xã, phường thị trấn trong tỉnh Cà Mau đều ra thông báo đến người dân.

Theo thông báo thì tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn. Cụ thể là các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống, cơ sở kinh doanh nước giải khác, hàng quán có tập trung từ 10 người trở lên, vì phòng chống dịch covid19.

Chỉ thị 03/CT-UBND tỉnh Cà Mau còn chỉ đạo để phòng chống dịch COVID-19 sẽ tạm dừng các hoạt động giao thông công cộng trong nội tỉnh, bao gồm các loại phương tiện công cộng xe bus, tàu đò, xe khách nội tỉnh. 

TRẦN VŨ

Epaper số 172 ngày 31/7/2021

Thứ Bảy, ngày 31/7/2021

Trong số này: Phê chuẩn đề nghị bổ nhiệm bộ trưởng và thành viên Chính phủ; TP.HCM tiêm 5 triệu liều vaccine trong tháng 8.  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục