Hàng ngàn khẩu trang bị vứt bỏ ở bãi cỏ tại Bình Chánh

NGUYỄN TÂN
NGUYỄN TÂN
Thứ Sáu, ngày 30/7/2021 - 18:40

(PLO)- Một bao khẩu trang bị người dân thiếu ý thức vứt bỏ ở bãi cỏ trên địa bàn ấp 6C, xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh, TP.HCM khiến nhiều người bất an.

Sáng 30-7, ở bãi đất trống trước Văn phòng ấp 6C (xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh, TP.HCM) xuất hiện một lượng lớn khẩu trang bị ai đó vất vương vãi khắp nơi.


Khẩu trang bị vứt bỏ vương vãi trên mặt đường. Ảnh: NT

Ghi nhận, khẩu trang y tế không rõ nguồn gốc này vương vãi trên một đoạn hơn 50 m, bay ra đường nhựa. Một số khẩu trang còn khá nguyên vẹn, giống như chưa sử dụng, số khác đứt quai đeo, lấm bẩn. Nhiều khẩu trang bị gió thổi bay khắp nơi.


Số khẩu trang lên đến cả ngàn chiếc. Ảnh: NT

Một số người dân bày tỏ bức xúc khi khẩu trang y tế bị ai đó vứt bừa bãi gần khu dân cư trong khi tình hình dịch bệnh COVID-19 đang có những diễn biến phức tạp.

“Số khẩu trang này đã thấy từ ngày hôm trước. Nhiều người cũng lo lắng vì khẩu trang y tế vứt bỏ lung tung như vậy vừa ô nhiễm, vừa tiềm ẩn nguy cơ lây dịch bệnh” – một người dân sống gần đó nói.


Một số lượng khẩu trang lớn bị vứt bỏ vương vãi khắp nơi. Ảnh: NT

Cũng theo ghi nhận, khu vực có cắm biển cấm đổ rác. Ông Chiến, một người dân sống ở khu vực nói rằng việc xả rác như vậy nếu bị phát hiện sẽ bị xử phạt rất nặng.

“Người ta đổ ban đêm, nếu chính quyền địa phương phát hiện thì bị xử lý, bắt dọn dẹp rồi. Do khẩu trang không rõ nguồn gốc nên dân chúng tôi rất lo lắng” – ông Chiến nói.

Trao đổi với PLO, ông Phan Long Thành, Trưởng ấp 6C, xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh, cho biết số khẩu trang trên bị ai đó lén vứt bỏ tại bãi cỏ từ chiều hôm trước.


Lực lượng chức năng sau đó đã có mặt dọn dẹp số khẩu trang nói trên. Ảnh: NT

Cụ thể, ban đầu ai đó đã đưa tới vứt bỏ một bao tải chứa số khẩu trang nói trên. Trong lúc chính quyền chưa phát hiện thì có một con trâu đi ăn đã húc phá làm rách bao chứa, làm khẩu trang rơi tràn ra.

“Chiều qua có mưa và kéo dài đến tối muộn, sáng nay chính quyền địa mới huy động người đến xử lý, thu gom. Thu gom xong chúng tôi sẽ chờ xe rác bên y tế đến chuyển đi hoặc lên phương án đốt bỏ” - ông Thành cho biết.

Theo ông Thành, hiện địa phương đang rất thiếu nhân lực do trên địa bàn Ấp 6C có tất cả 19 chốt kiểm soát. Các lực lượng chia làm ba ca trực sáng, chiều, tối đảm bảo 24/24 giờ nên phải huy động toàn bộ người để làm việc.

NGUYỄN TÂN

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục