Hàng ngàn hecta hoa màu ở Nghệ An, Hà Tĩnh chìm trong nước

ĐẮC LAM
ĐẮC LAM
Thứ Tư, ngày 4/9/2019 - 14:09

(PLO)- Trên địa bàn huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) đã có 18 xã bị ngập cục bộ, trong đó có sáu xã đã bị nước lũ cô lập, ba cầu dân sinh bị ngập.

Cho đến chiều 4- 9, trên địa bàn Hà Tĩnh, Quảng Bình, Nghệ An vẫn đang có mưa giông trên diện rộng.


Mưa lũ làm ngập đường, chia cắt giao thông ở huyện Hương Khê, Hà Tĩnh. 

Hiện nay nhiều con đường ba tỉnh trên đã bị ngập, giao thông bị chia cắt. 

Nước lũ trên sông Ngàn Sâu tại trạm Chu Lễ (Hà Tĩnh) đã đạt đỉnh và đang xuống chậm, còn nước lũ ở hạ nguồn sông Lam đang lên nhanh.


Công an huyện Hương Khê đi phát mì tôm cho các hộ gia đình đang bị cô lập trong nước lũ. Ảnh: Đậu Nhung

Trên địa bàn huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) đã có 18 xã bị ngập cục bộ, trong đó có sáu xã đã bị nước lũ cô lập, ba cầu dân sinh bị ngập.

Tình trạng ngập cũng xuất hiện tại các huyện Vũ Quang, Can Lộc, Hương Sơn, Cẩm Xuyên, Thạch Hà... khiến hàng ngàn hecta lúa và hoa màu chìm trong nước.


Cho đến chiều 4-9, trên địa bàn TP Vinh (Nghệ An) vẫn mưa lớn, nhiều tuyến đường ngập sâu. 

Tại Nghệ An, trận mưa lớn sáng và trưa 4-9 đã làm cho nhiều tuyến đường ở TP Vinh ngập úng, ách tắc giao thông.

Có hơn 10.000 ha lúa trên địa bàn các huyện chưa kịp thu hoạch có nguy cơ bị hỏng. Lãnh đạo tỉnh Nghệ An chỉ đạo các huyện hướng dẫn nhân dân tập trung thu hoạch các diện tích lúa đã chín và hải sản đạt yêu cầu thương phẩm với phương châm “xanh nhà hơn già đồng”.

mưa lũ, ngày 2-9, có chín người dân tộc Chứt ở bản Rào Tre (xã Hương Liên, huyện miền núi Hương Khê, Hà Tĩnh) vào rừng lấy lá nón rồi bị mắc kẹt, hiện chỉ mới có một người trở về.

Theo ông Ngô Đức Hợi, Chánh Văn phòng Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Hà Tĩnh, người trở về là anh Hồ Văn Cương (trú xã Hương Liên). Anh này kể những người còn lại đang trú ẩn an toàn tại các trại trên núi.

ĐẮC LAM

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục