Hàng loạt cột điện ở Huế bị gãy, cúp điện cả tỉnh

Thời sự

Hàng loạt cột điện ở Huế bị gãy, cúp điện cả tỉnh

(PLO)- Bão số 5 đã khiến lưới điện toàn tỉnh Thừa Thiên - Huế bị ảnh hưởng nặng nề, gần như cả tỉnh bị cúp điện để khắc phục sự cố.

Bản tin liên quan

Trưa 18-9, ông Nguyễn Đại Phúc, Phó giám đốc công ty điện lực tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, ảnh hưởng của cơn bão số 5 khiến mưa to, gió giật mạnh trong sáng cùng ngày đã khiến điện lưới của cả tỉnh bị ảnh hưởng.


Cột điện bị gãy đổ xuống đường. Ảnh: N.DO

Ông Phúc cho biết, theo thông tin ban đầu thì có rất nhiều cột điện tại các địa phương bị gãy, hệ thống dây diện bị đứt, sà xuống đường. Hiện nhân viên của điện lực đang rà soát và khẩn trương khắc phục sự cố.

PGĐ công ty điện lực tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết thêm, đang khẩn trương khắc phục để đến đầu giờ chiều 18-9 có thể đóng điện trở lại đối với các cơ quan, trụ sở nhà nước và các khu vực bị ảnh hưởng nhẹ.

Đặc biệt, những nơi có cột điện gãy thì thời gian khắc phục sẽ kéo dài hơn.


Cay ngã gãy kéo theo đường dây điện, cáp viễn thông. Ảnh: N.DO

Hiện lực lượng chức năng tiếp tục khắc phục những thiệt hại do cơn bão gây ra.

NGUYỄN DO

BÌNH LUẬN

Hải Vân & Sơn Trà

Thần TÂM BÃO trước khi vào Đà Nẵng điện thoại vệ tinh hỏi 2 vị thần núi cao HẢI VÂN & SƠN TRÀ (2 bức tường chắn ngoại lai xâm nhập): "Năm nay anh hai anh ba có cho em tư vào dọn dẹp cơ thể cây cối yếu đuối chi không? ". Hai vị thần núi cao trả lời: "Y như cũ đi, quét rìa dọn dẹp sơ đi". "Tuân lệnh! ". Khác các tỉnh bắc miền Trung là Nghệ Tĩnh & Bình Trị Thiên (dân trị Trời), Đà Nẵng luôn được Trời thương bảo vệ bởi 2 vị thần núi cao HẢI VÂN & SƠN TRÀ (nhờ "dân không trị Trời", nên luồn gió vào sẽ xu hướng đánh trược bão lên hoặc xuống) và bên trong ĐN (diện tích nhỏ và nén) các khu vực ven biển gần như 100% nhà cửa công trình bằng bê tông kiên cố nên gió bão vào cũng như quét nhà quét rác thôi à. Các nhà báo thường trú tại Đà Nẵng & chính quyền ĐN chỉ cần nói đúng mực về tác hại của bão ở Đà Nẵng thôi để các NĐT không coi như nhau ở miền Trung giữa ĐN và các địa phương khác. Đây là lợi thế tự nhiên của ĐN so địa phương miền Trung khác mà. Đà Nẵng welcome bão!

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM