Hãng hàng không giảm giá vé được thì tại sao không cho?

Thời sự

Hãng hàng không giảm giá vé được thì tại sao không cho?

Không thay đổi quy định hiện nay về giá vé máy bay (hiện không có giá sàn) mà phải tăng cường hơn nữa vai trò quản lý nhà nước về điều hành bay.

Bản tin liên quan


Hãng hàng không có thể giảm giá vé được thì tại sao không cho giảm? Công việc của quản lý nhà nước là kiểm tra, kiểm soát xem việc giảm giá, tung giá rẻ, giá khuyến mãi có đúng không, cách thức triển khai đã đúng quy định của pháp luật chưa. Cần phải thay đổi cách tiếp cận trong quản lý theo hướng xuất phát từ hạ tầng. Hạ tầng hàng không đáp ứng được đến đâu thì phải có giải pháp điều hành để đảm bảo an toàn, an ninh tối đa, đảm bảo chất lượng dịch vụ.

Giải pháp được ngành hàng không áp dụng hiệu quả gần đây là thực hiện giãn chuyến, tăng chuyến bay đêm, khống chế số chuyến bay giờ cao điểm trong dịp cao điểm Tết để tránh quá tải hạ tầng vào những khung giờ nhất định. Đối với máy bay nhỏ, bay giá rẻ phải chấp nhận bay giờ không đẹp.

(Theo Người Lao Động)

Thứ trưởng ĐẶNG HUY ĐÔNG, Bộ KH&ĐT:

Doanh nghiệp khởi nghiệp hãy tìm sản phẩm tốt bán cho Nhà nước


Với doanh nghiệp khởi nghiệp, với sản phẩm đổi mới sáng tạo thì tiền ban đầu cũng chỉ một phần, tiền xã hội sẽ đổ vào cho họ nhưng quan trọng nhất là đầu ra của sản phẩm đấy. Đầu ra của bất cứ sản phẩm trí tuệ nào trước hết cũng cần thị trường, trong đó thị trường mua sắm của Chính phủ luôn luôn lớn nhất. Theo nguyên lý bình thường, chúng ta tiêu tiền của người đóng thuế, của dân, doanh nghiệp thì chúng ta phải mua sắm một cách khôn ngoan nhất, nghĩa là mua hàng tốt nhất, rẻ nhất.

Hãy tìm sản phẩm, công nghệ tốt nhất, rẻ nhất. Nhà nước phải mua, lựa chọn theo cách đấy chứ không phải như hiện nay đấu thầu tràn lan, ông nào chạy nhiều, khỏe thì thắng. Nhà nước có vai trò quan trọng trong hệ sinh thái khởi nghiệp mang tính dẫn dắt, định hướng, còn việc thực hiện đổi mới sáng tạo là người dân.

(Theo Infonet)

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM