Hàng chục triệu người nhận tin nhắn “yêu nước đúng pháp luật" của Thủ tướng

Thời sự

Hàng chục triệu người nhận tin nhắn “yêu nước đúng pháp luật" của Thủ tướng

Các doanh nghiệp thông tin di động ở Việt Nam đã và đang tiến hành nhắn tin tới các thuê bao trong toàn mạng, kêu gọi người dân hưởng ứng Công điện của Thủ tướng Chính phủ về việc đảm bảo an ninh trật tự trong việc biểu thị lòng yêu nước, phản đối Trung Quốc hạ đặt giàn khoan Hải Dương-981 (Haiyang Shiyou- 981) trái phép tại vùng biển Việt Nam.

Bản tin liên quan

Tin nhắn của nhà mạng đề nghị thuê bao không manh động trong đấu tranh phản đối Trung Quốc. (Nguồn: Vietnam+)Vào khoảng 17 giờ ngày 15/5, VinaPhone là mạng đầu tiên nhắn tin với nội dung: “Công điện ngày 15/5/2014 của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng: Mọi người Việt nam góp phần cùng cả nước bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc theo đúng luật pháp của nước ta và luật pháp quốc tế, không có những hạnh động vi phạm pháp luật, không nghe theo kẻ xấu, cùng nhau giữ gìn an ninh trật tự, đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau phát triển sản xuất kinh doanh, nâng cao đời sống.”

Phía MobiFone cũng gửi thông báo với báo chí nội dung của 3 tin nhắn mà nhà mạng này sẽ gửi tới thuê bao toàn mạng trong ngày hôm nay. 

Nội dung của các tin nhắn cũng nêu bật Công điện của Thủ tướng “yêu cầu và kêu gọi người dân Việt Nam không có những hành động vi phạm pháp luật, không nghe theo kẻ xấu, cùng nhau giữ gìn an ninh trật tự, đoàn kết giúp đỡ nhau phát triển sản xuất kinh doanh, nâng cao đời sống và góp phần cùng cả nước bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc theo đúng luật pháp của nước ta và pháp luật quốc tế…”

Trao đổi với phóng viên, đại diện truyền thông của  MobiFone cho biết nhà mạng này đã yêu cầu dừng toàn bộ các chương trình khác để dành hệ thống cho việc nhắn tin có nội dung Công điện đến các thuê bao.

Phía Viettel cũng khẳng định, đơn vị này đã tiến hành nhắn tin cho hơn 50 triệu thuê bao trên toàn mạng. Dự kiến, việc nhắn tin sẽ hoàn thành trong buổi tối hôm nay.
Theo TRUNG HIỀN (VIETNAM+)

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM