Hàng chục người về quê Bạc Liêu, Sóc Trăng bị chặn tại cửa ngõ vào Hậu Giang

CHÂU ANH
CHÂU ANH
Thứ Bảy, ngày 25/9/2021 - 18:45

(PLO)- Khoảng 30 người đi trên xe gắn máy để về quê Bạc Liêu, Sóc Trăng nhưng bị ách lại ngay trên QL1A, đoạn khu vực cửa ngõ tỉnh Hậu Giang.  

Cuối giờ chiều 25-9, ghi nhận tại cầu số 10 (giáp ranh giữa TP Cần Thơ và tỉnh Hậu Giang), nhiều người dân ở TP.HCM và các tỉnh tụ về quê tiếp tục ùn ứ.

Trong số những người đang bị kẹt ở cửa ngõ vào Hậu Giang có công dân của tỉnh Sóc Trăng, Bạc Liêu. Theo ông Đồng Hoàng Dũng, Chánh Văn phòng, người phát ngôn của UBND tỉnh Hậu Giang cho biết do phía tỉnh Bạc Liêu không tiếp nhận công dân nên không thể cho bà con tiếp tục lưu thông.

Những người này tự ý về quê và theo quy định, tỉnh Hậu Giang phải lập danh sách liên hệ về địa phương. Nếu các tỉnh đồng ý tiếp nhận thì Hậu Giang dẫn đường để lưu thông qua địa bàn. Tuy nhiên do Bạc Liêu hôm nay không nhận công dân nên Hậu Giang tạm thời yêu cầu bà con dừng lại.

"Hiện giờ Bach Liêu không tiếp nhận, do đó chúng tôi chưa thể cho bà con lưu thông qua địa bàn để tránh tình trạng bà con ghé dọc đường ảnh hưởng công tác phòng, chống dịch COVID-19. Nếu các tỉnh không tiếp nhận, khi chúng tôi dân đến Sóc Trăng cũng rất khó vì sẽ tạo áp lực, khó cho tỉnh bạn và khó cho bà con. Còn nếu tiếp nhận ở Hậu Giang để cách ly thì hiện chúng tôi không đủ khả năng" - ông Dũng nói.

Khoảng 18 giờ, tình trạng ùn ứ cơ bản được giải quyết, những người dân tự ý về được hướng dẫn đến chốt khai báo y tế và được dẫn đường tiếp tục hành trình về quê.

Một số hình ảnh do PV PLO.Vn ghi nhận thực tế chiều tối 25-9


Dòng người đi đến cầu số 10 thì phải dừng lại


Chốt kiểm soát cửa ngõ của Hậu Giang - nơi người dân về quê tự phát bị ách lại


Dòng người xe vẫn kiên nhận chờ để được giải quyết qua chốt


NHững người tự chạy xe máy về quê cho biết chỉ mong về được quê để tránh dịch


NGười dân phải chờ ven đường để cơ quan chức năng liên hệ, tìm cách giải quyết cho qua chốt

CHÂU ANH

Tặng 3.300 máy tính bảng cho các em học sinh khó khăn

Thứ Năm, ngày 21/10/2021

(PLO)- Hiện nay, nhiều nơi trên cả nước vẫn đang áp dụng hình thức dạy và học trực tuyến, song rất nhiều học sinh lại thiếu thiết bị công nghệ để học tập cũng như không được đảm bảo về chất lượng đường truyền Internet.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục