Hàng chục công nhân nhập viện không rõ nguyên nhân

LÊ ÁNH
LÊ ÁNH
Thứ Sáu, ngày 28/8/2020 - 11:10

(PLO)- Sau khi điều tra, làm rõ, cơ quan chức năng không xác định được lý do 42 công nhân tại Bình Phước nhập viện với triệu chứng quặn bụng, buồn nôn, chóng mặt, sốt...

Ngày 28-8, Sở Y tế tỉnh Bình Phước vừa có báo cáo kết quả điều tra vụ việc hàng loạt công nhân thuộc công ty TNHH bao bì cao cấp S&K Vina (KCN Minh Hưng 3, huyện Chơn Thành, Bình Phước) nhập viện vào ngày 24-7.


Công nhân được điều trị tại Trung tâm y tế huyện Chơn Thành vào ngày 24-7. Ảnh: KD

Theo báo cáo, 42 công nhân của công ty trên nhập viện vào tối 24-7 với triệu chứng lâm sàng là đau quặn bụng, buồn nôn, ói, đau đầu, chóng mặt và sốt.

Sau thời gian điều trị, khuya cùng ngày có 23 người sức khỏe ổn định, được xuất viện. Số ca còn lại tiếp tục được điều trị, theo dõi tại Trung tâm y tế huyện Chơn Thành rồi xuất viện lần lượt sau đó.

Cơ quan chức năng, không lấy được bệnh phẩm, phân do bệnh nhân không có nôn và tiêu chảy.

Cũng theo báo cáo này, đơn vị cung cấp thức ăn là Công ty TNHH Dũng An Thành có điều kiện vệ sinh cơ sở vật chất và trang thiết bị khu vực chế biến thức ăn phù hợp với quy định. Nguyên liệu cung cấp từ công ty có nguồn gốc xuất xứ.

Ngoài ra, một số quy định khác cũng được phía đơn vị cung cấp thức ăn đảm bảo yêu cầu.

Kết quả xét nghiệm mẫu thức ăn tại bữa trưa công nhân ăn, đều không phát hiện độc tố gây ra ngộ độc. Như vậy có đủ căn cứ kết luận, vụ việc không liên quan đến bữa ăn trưa tại công ty.

Tuy nhiên, trong báo cáo kết luận không chỉ ra được việc các công nhân này nhập viện vì lý do gì.

Trao đổi với ông Lê Anh Tuấn, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Phước được biết, triệu chứng nghi ngờ ban đầu là ngộ độc nhưng qua xét nghiệm các mẫu thức ăn thì không phát hiện có chất gây ra ngộ độc.

Tuy nhiên, ông Tuấn cũng không giải thích được vì sao hàng chục công nhân lại cùng nhập viện với các triệu chứng giống nhau.

“Triệu chứng của các công nhân đều không rõ ràng, nên chúng tôi chỉ có thể kết luận được như vậy. Chúng tôi cũng đã nhắc nhở phía công ty tăng cường công tác, giám sát đảm bảo an toàn thực phẩm, không để xảy ra ngộ độc thực phẩm”, ông Tuấn cho biết.

 

 

LÊ ÁNH

Chào hè rực rỡ cùng LienVietPostBank

Thứ Tư, ngày 23/6/2021

(PLO)-Hãy cùng thanh toán không tiếp xúc nhằm góp phần đẩy lùi đại dịch COVID-19 với thẻ tín dụng LienVietPostBank và LienViet24h, đặc biệt hơn khi bạn có cơ hội nhận quà tặng siêu hấp dẫn khi chi tiêu qua thẻ tín dụng và LienViet24h.

Người nhiễm HIV và ung thư có nên tiêm vaccine COVID-19?

Thứ Tư, ngày 23/6/2021

(PLO)- Người bị nhiễm HIV và ung thư là những đối tượng có bệnh nền, nguy cơ diễn biến nặng nếu nhiễm virus SARS-CoV-2. Sau đây là ý kiến chuyên gia về việc nên hay không nên tiêm vaccine phòng COVID-19 cho nhóm đối tượng này. 

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục