Hàn Quốc sẽ nỗ lực chăm lo phụ nữ Việt lấy chồng Hàn

Thời sự
(PL)- Theo TTXVN, sáng 8-7 theo giờ Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc gặp chính thức Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) tại TP Hamburg của Đức.

Đánh giá cao vai trò quan trọng của Hàn Quốc với tư cách là một trong những nhà đầu tư lớn, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Hàn Quốc tăng cường nhập khẩu các sản phẩm Việt Nam có thế mạnh như nông, lâm, thủy, hải sản; phối hợp chặt chẽ cùng Việt Nam triển khai hiệu quả Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-Hàn Quốc…

Khẳng định coi trọng thúc đẩy hơn nữa quan hệ đối tác chiến lược với Việt Nam, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cam kết sẽ chỉ đạo các cơ quan hữu quan của Hàn Quốc sớm rà soát, tích cực thúc đẩy triển khai các đề nghị hợp tác của Việt Nam. 

Đồng thời, Tổng thống Moon Jae-in cũng nhấn mạnh chính phủ Hàn Quốc rất quan tâm và sẽ nỗ lực chăm lo hơn nữa cho đời sống của các phụ nữ Việt Nam lấy chồng Hàn Quốc. Qua đó, giúp họ hội nhập dễ dàng hơn vào xã hội sở tại, góp phần tăng cường đa dạng văn hóa của Hàn Quốc. 


G.HI

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM