Hải quân Việt Nam tham gia diễn tập quy mô quốc tế

Thời sự
(PL)- Tàu 381 của Lữ đoàn 162 (Vùng 4 Hải quân) sáng 28-4 đã rời Quân cảng Cam Ranh lên đường tham gia diễn tập tại Brunei và Singapore.

Theo VOV, đây là lần đầu tiên quân chủng Hải quân Việt Nam đưa tàu chiến tham gia diễn tập quy mô cấp quốc tế. Cuộc diễn tập với sự tham gia của 18 nước gồm Úc, Brunei, Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản, Nga, Singapore, Philippines, Hoa Kỳ…

Diễn tập góp phần tăng cường khả năng tương tác, chia sẻ thông tin nhằm ứng phó với các thách thức an ninh hàng hải và khủng bố hiện nay… Sự kiện diễn ra từ ngày 2 đến 12-5 tại Brunei về an ninh hàng hải và tại Singapore về chống khủng bố. Khu vực diễn tập bao gồm các địa điểm trên bờ, tại cảng của hai nước chủ nhà và vùng biển Nam biển Đông từ Brunei đến Singapore.

• Tại nhà máy đóng tàu Gorky ở Zelenodolsk (Nga) ngày 27-4 đã diễn ra lễ hạ thủy tàu hộ vệ lớp Gepard 3.9, đóng cho hải quân Việt Nam. Chiến hạm được thiết kế để đối phó với máy bay, tàu ngầm và tàu nổi của đối phương; hỗ trợ và bảo vệ các đoàn tàu trong xung đột, bảo vệ và tuần tra biên giới.

PV

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM