Hải Phòng: Lại xảy ra sai phạm tại huyện Tiên Lãng

Thứ Bảy, ngày 12/4/2014 - 08:48

Chiều 11/4, Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng đã có thông báo yêu cầu Ủy ban nhân dân huyện Tiên Lãng khẩn trương thanh tra toàn diện về quản lý, sử dụng kinh phí hỗ trợ sản xuất vụ đông năm 2013 tại xã Tiên Thắng và các xã đã có dấu hiệu vi phạm trong sử dụng kinh phí hỗ trợ này của thành phố.


Đồng thời, huyện phải làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân có liên quan và đề xuất biện pháp khắc phục hậu quả. 

Trong sản xuất vụ đông năm 2013, Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng đã trích ngân sách hỗ trợ kinh phí cho nông dân mở rộng sản xuất. Tuy nhiên, dư luận nhân dân phản ánh về tình trạng không nhận được tiền hỗ trợ, một số Hợp tác xã (HTX) đã tự ý sử dụng số tiền này vào việc khác, trong đó có HTX nông nghiệp xã Tiên Thắng (huyện Tiên Lãng). 

Đây là vụ việc vi phạm lớn, gây nghi ngờ, mất lòng tin trong nhân dân, ảnh hưởng xấu đến chính sách hỗ trợ cho nông dân, nông nghiệp của Đảng và Nhà nước. 

Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng yêu cầu huyện Tiên Lãng khẩn trương xử lý, khắc phục hậu quả. Theo đó, huyện phải chỉ đạo xử lý nghiêm minh đối với các tập thể, cá nhân có liên quan để xảy ra các sai phạm theo nguyên tắc công khai, nhanh chóng, triệt để, đúng người, đúng tội theo quy định của pháp luật, không làm mất ổn định tình hình và lấy lại lòng tin trong nhân dân. 

Trước mắt, đình chỉ nhiệm vụ của Chủ nhiệm HTX nông nghiệp xã Tiên Thắng để làm rõ sai phạm. 

Trong quá trình thanh tra, nếu có phát hiện dấu hiệu vi phạm pháp luật, chuyển ngay hồ sơ vụ việc cho cơ quan công an để khởi tố, điều tra, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật./. 

Theo Vietnam+

Phó Bí thư TP.HCM: ‘Bà con bình tĩnh, yên tâm ở lại'

Thứ Ba, ngày 3/8/2021

(PLO)- Phó Bí thư thường trực Thành ủy TP.HCM Phan Văn Mãi nhìn nhận trong bối cảnh thực hiện Chỉ thị 16 'ai ở đâu ở yên đó' nên việc tổ chức đón người về của các địa phương sẽ rất khó khăn. 

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục