Hải Phòng: Bác tin đồn xuất hiện bệnh nhân nhiễm virus corona

ĐỖ HOÀNG
ĐỖ HOÀNG
Thứ Ba, ngày 28/1/2020 - 13:52

(PLO)- Một tài khoản Facebook cá nhân đưa thông tin có một ca nghi mắc virus corona được cách ly tại khoa Lây BV Việt Tiệp (Hải Phòng) nhưng cơ quan chức năng xác định đây là thông tin sai sự thật.  

Ngày 28-1, Sở Y tế TP Hải Phòng cho biết thông tin trên mạng xã hội về việc xuất hiện bệnh nhân nghi mắc virus corona tại BV hữu nghị Việt Tiệp là sai sự thật.


Bà Phạm Thu Xanh, Giám đốc Sở Y tế TP Hải Phòng (giữa) đi kiểm tra tại BV Việt Tiệp

Trước đó, ngày 26-1 (mùng 2 tết Nguyên đán), trên mạng xã hội Facebook xuất hiện thông tin tại Hải Phòng có 1 ca nghi mắc virus corona. Cụ thể, tài khoản Facebook cá nhân này thông tin: “Hải Phòng đã có một ca nghi ngờ mắc Corona gây viêm phổi Vũ Hán hiện đang được cách ly tại khoa Lây BV Việt Tiệp”. Đến 22 giờ tối 26-1, thông tin đăng trên Facebook cá nhân này đã được gỡ bỏ.

Sở Y tế TP Hải Phòng cho biết sau khi xuất hiện thông tin này, sở này đã phối hợp với Công an TP và cơ quan chức năng tiến hành xác minh, làm rõ. Kết quả, tại BV Việt Tiệp Hải Phòng tính tới thời điểm hiện tại chưa xuất hiện trường hợp nào nghi nhiễm virus corona. Cơ quan chức năng đang tiếp tục làm rõ xử lý đối với người tung tin đồn thất thiệt trên mạng xã hội này.

Sở Y tế TP Hải Phòng cũng đã xác lập hai số điện thoại đường dây nóng tiếp nhận thông tin về virus corona, gồm số 097879499 của BS Nguyễn Quang Chính (Giám đốc Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe) và số 0902210218 của BS Ngô Anh Thế (Trưởng khoa Truyền nhiễm BV hữu nghị Việt Tiệp).

ĐỖ HOÀNG

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Tính toán giá điện ra sao khi bỏ sổ hộ khẩu?

Thứ Bảy, ngày 15/5/2021

(PLO)- Hàng loạt câu hỏi của khách hàng sử dụng điện liên quan đến công tác chuyển đổi số của ngành điện và việc tính toán giá điện khi Nhà nước bỏ sổ hộ khẩu giấy.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục