Hai cựu kế toán BV tâm thần Tiền Giang lãnh án 14 năm tù

Thứ Ba, ngày 5/8/2014 - 18:00

(PLO)- Nguyên giám đốc Bệnh viện Tâm thần Tiền Giang là Trần Thị Thật do được giám định bị tâm thần trước đó nên đã vắng mặt trong phiên tòa lần này.

Sau 2 ngày xét xử, chiều ngày 5-8, TAND tỉnh Tiền Giang đã tuyên phạt Tô Văn Dũng, nguyên kế toán bệnh viện 12 năm tù. Tòa cũng tuyên phạt 2 năm tù đối với nguyên kế toán Nguyễn Văn Lĩnh. 

Trước đó, Tô Văn Dũng, và Trần Thị Thật bị VKSND Tiền Giang truy tố tội “tham ô tài sản”, Nguyễn Văn Lĩnh bị truy tố tội “thiếu trách nhiệm gây thiệt hại nghiêm trọng đến tài sản của Nhà nước”.

 

Như Pháp Luật TP.HCM đã thông tin, từ tháng 3-2010 đến tháng 6-2011, Thật đã chỉ đạo nguyên kế toán Dũng mượn năm tài khoản của người quen ở TP.HCM để lập giấy ủy nhiệm chi với danh nghĩa chuyển trả tiền bệnh viện mua thuốc. Mỗi lần ngân hàng chuyển tiền, Dũng thông báo cho các chủ tài khoản rút tiền rồi Dũng lên TP.HCM lấy về chia cho Thật. Tổng số tiền mà các bị cáo chiếm đoạt là hơn 3,14 tỉ đồng.


 Hai bị cáo tại phiên tòa. Ảnh: HN

Trong vụ án, nguyên kế toán Nguyễn Văn Lĩnh dù không biết hành vi chiếm đoạt tiền của Thật, Dũng nhưng do đã ký 54 ủy nhiệm chi gây thiệt hại hơn 3 tỉ đồng nên bị truy tố với tội danh nói trên.

Trước đó, tập thể cán bộ, nhân viên bệnh viện cũng gửi đơn xin cho bị cáo Lĩnh được miễn trách nhiệm hình sự vì Lĩnh đã phát hiện sai phạm, hợp tác với cơ quan điều tra, không tham gia cùng Thật và Dũng chiếm đoạt tiền.

“Chúng tôi hy vọng ở cấp xử tiếp theo sẽ xem xét giảm nhẹ mức án cho Lĩnh. Hiện nay hoàn cảnh của Lĩnh rất khó khăn, có con nhỏ đang mắc bệnh nặng”, bác sĩ Lê Duy Biên, Giám đốc Bệnh viện Tâm thần Tiền Giang cho biết.

H.N

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

Cử tri Bình Thạnh mong làm nhanh rạch Xuyên Tâm

Thứ Tư, ngày 12/5/2021

(PLO)- Ứng cử viên Nguyễn Đức Hiển, Phó Tổng biên tập Báo Pháp Luật TP.HCM, hứa nếu trúng cử, ông sẽ có điều kiện nhiều hơn trong việc gần gũi, lắng nghe dân để kiến nghị, xây dựng chính sách, quyết sách và giám sát quá trình thực hiện chính sách...

Tô Văn Vũ 'bật mí' lên tuyển được thầy Park chỉ chiêu

Thứ Tư, ngày 12/5/2021

(PLO)- Tô Văn Vũ, tiền vệ số 1 của B. Bình Dương lên đội tuyển và trong buổi phỏng vấn của VFF anh đã nói những điều anh cảm thấy mới lạ và có ích cho bản thân anh cũng như toàn đội hướng về chiến dịch UAE.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục