Hai anh em sống sót sau 4 tiếng bơi trên biển

Thời sự

Hai anh em sống sót sau 4 tiếng bơi trên biển

(PLO)- Đó là hai anh em Vũ Nguyên Chung (43 tuổi) và em trai là Vũ Văn Giám (40 tuổi, trú khối Hải Giang 1, phường Nghi Hải, thị xã Cửa Lò, Nghệ An) - bị chìm thuyền trên biển, may mắn sống sót sau bốn giờ bơi trên biển rồi dạt vào bờ biển tỉnh Hà Tĩnh.

Bản tin liên quan

Khoảng 11 giờ trưa 3-12, sau khi ra khơi đánh bắt được một ít hải sản, anh Chung và em trai là anh Giám điều khiển con thuyền công suất 15CV quay hướng trở vào bờ. Tuy nhiên, do gặp gió lớn, sóng to khiến sóng ập vào làm chìm thuyền. Cả anh Chung và anh Giám bị rơi xuống biển.

Một số thuyền của ngư dân phát hiện thuyền của anh Chung gặp nạn có đến ứng cứu và phát tín hiệu đến Hải đội 2 (Bộ đội biên phòng tỉnh Nghệ An) kêu cứu. Tuy nhiên do sóng quá cao, trời âm u nên không tìm cứu được anh em anh Chung. Tàu thuyền của biên phòng và tàu ngư dân khác cũng ra khơi tìm kiếm, cứu nạn nhưng không tìm thấy anh em anh Chung.


 Hai anh em anh Chung, anh Giám may mắn sống sót trở về. Ảnh: Thanh Vân

Điều kỳ diệu là đến 15 giờ chiều cùng ngày, người dân khu vực xã Xuân Hội (huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) phát hiện hai anh em anh Chung, anh Giám đều trôi dạt vào bờ biển nơi đây, trong tình trạng đói lả, sức khỏe yếu.

Người dân đã cưu mang, đưa hai anh em anh Chung, anh Giám về tắm rửa, ăn uống để bình phục sức khỏe, trở về quê nhà.

Theo anh Chung, khi bị rơi xuống biển hai anh em có mặc áo phao và lúc đó như bản năng cứ cố ngoi lên thở và bơi để sóng đánh dạt theo hướng vào bờ.

Hoàn cảnh gia đình của anh Chung và anh Giám đều khó khăn. Cách đây chừng một tháng vợ chồng anh Chung mua con thuyền trên với giá 43 triệu đồng từ tiền vay từ Quỹ tình thương và Quỹ hỗ trợ xóa đói giảm nghèo.

Đ.Lam

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM