Hà Nội xử lý nghiêm 19 người nhập cảnh trái phép

Thời sự

Hà Nội xử lý nghiêm 19 người nhập cảnh trái phép

(PLO)- Công an TP Hà Nội cho biết đang củng cố hồ sơ để xử lý nghiêm các trường hợp người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào địa phương thời gian qua…

Bản tin liên quan

Chiều 27-7, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã chủ trì cuộc họp trực tuyến với Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 với các địa phương, sở ngành trên địa bàn.


Ông Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nộiphát biểu tại cuộc họp. Ảnh: Nguyễn Phú.

Tại cuộc họp, ông Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết thời gian qua đã phát hiện 19 trường hợp người nước ngoài nhập cảnh trái phép, cư trú trên địa bàn TP Hà Nội. 

“Những trường hợp này được người dân, cơ quan chức năng phát hiện, đồng thời tổ chức cách ly kịp thời. Rất may là các trường hợp này không phát hiện ca nào nhiễm bệnh. Tất cả những người này đã được giao cho lực lượng công an xử lý theo quy định!” - ông Quý nói.

Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội Trần Ngọc Dương cho biết sau khi Chủ tịch UBND TP Hà Nội có công điện số 05 về phòng chống dịch COVID-19, Công an TP đã kích hoạt các phương án, biện pháp phòng chống dịch như đợt cao điểm vừa qua. 


Ông Trần Ngọc Dương, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội thông tin tại cuộc họp. Ảnh: Phú Nguyễn

“Công an TP cũng đã yêu cầu các quận, huyện, xã phường kiểm soát chặt chẽ, rà soát các trường hợp nhập cảnh. Đối với các trường hợp nhập cảnh trái phép, chúng tôi đang củng cố hồ sơ để xử lý” - ông Dương nói.

Phát biểu tại cuộc họp, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã chỉ đạo các cơ quan chức năng cần quản lý chặt các trường hợp nhập cảnh vào Việt Nam.

“UBND TP Hà Nội biểu dương Công an TP đã phát hiện 19 trường hợp nhập cảnh trái phép thời gian qua. Cần phải xử lý nghiêm minh các trường hợp này” - ông Chung nói. 

Cạnh đó, ông Chung đề nghị cần phải cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm hai lần đối với những người vừa nhập cảnh, sau một tháng tổ chức xét nghiệm lại.

TRỌNG PHÚ

BÌNH LUẬN

diec tai

Đề nghị chính quyền quyền Hà Nội ,và các tỉnh thành khác phạt nặng và trục xuất hết những người nhập cư trái phép về nước luôn, không phải giam giữ gì cả .

Vinh Tran

Bộ CA có trách nhiệm làm rõ, động cơ, mục đích những người nhập cảnh lậu vào VN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM