Hà Nội xin ý kiến về đề xuất xây cao ốc 'nuốt' Hồ Tây

TRỌNG PHÚ
TRỌNG PHÚ
Thứ Bảy, ngày 5/5/2018 - 12:11

(PLO)- UBND TP Hà Nội vừa có văn bản xin ý kiến Bộ Xây dựng về đề xuất xây dựng công trình tổ hợp cao 36 tầng tại khu đất nằm lọt thỏm trong lòng Hồ Tây...

Tại văn bản này, UBND TP Hà Nội cho biết vừa nhận được văn bản kèm hồ sơ của Công ty Cổ phần Khách sạn Thắng Lợi đề nghị chấp thuận đề xuất nghiên cứu lập và triển khai dự án đầu tư xây dựng “Tổ hợp trung tâm thương mại, khách sạn, căn hộ cao cấp” tại khu đất 200 Yên Phụ (phường Yên Phụ và phường Quảng An, quận Tây Hồ).

Đây là khu đất của khách sạn Thắng Lợi cũ, khách sạn đã được Tập đoàn BRG mua lại cổ phần vào cuối năm 2014, nay khách sạn này đã đổi tên thành khách sạn Hilton Hanoi Westlake.


Khách sạn Thắng Lợi, nơi được đề xuất xây thành công trình tổ hợp nằm trong lòng Hồ Tây.

Khu đất này có tổng diện tích là 42.280 m2, nằm trong lòng Hồ Tây. Hiện trên khu đất có các công trình khách sạn cao ba tầng trên mặt nước, khu nhà hàng một tầng.

Công ty Cổ phần Khách sạn Thắng Lợi đề xuất giữ nguyên các công trình cao 1-3 tầng đã xây dựng trên đất có mặt nước, dỡ bỏ khối dịch vụ khách sạn tại trung tâm khu đất để xây dựng mới công trình 36 tầng.

Tại văn bản xin ý kiến Bộ Xây dựng, UBND TP Hà Nội cho biết theo quy hoạch chung xây dựng thủ đô đã được Thủ tướng phê duyệt (Quyết định 1259/QQĐ-TTg ngày 26-7-2011), khu vực khách sạn Thắng Lợi thuộc khu vực Hồ Tây và phụ cận không cho phép xây dựng công trình cao tầng và các hoạt động lấn chiếm không gian Hồ Tây.

Đồng thời, UBND TP Hà Nội cũng chỉ rõ khách sạn Thắng Lợi thuộc loại công trình có kiến trúc đặc biệt, bảo tồn không gian và công trình kiến trúc có giá trị về lịch sử, văn hóa, cảnh quan. Theo quy chế quản lý quy hoạch, kiến trúc công trình cao tầng trong khu vực nội đô lịch sử đã được UBND TP ban hành vào tháng 4-2016, khu đất nằm tại vị trí không xây dựng công trình cao tầng.

“Tuy nhiên, Công ty Cổ phần Khách sạn Thắng Lợi đề xuất công trình cao tầng với quy mô 36 tầng là vượt quá quy định, không phù hợp với quy hoạch của khu vực” - văn bản của UBND TP Hà Nội nêu rõ. Mặc dù vậy, UBND TP Hà Nội vẫn đề nghị với Bộ Xây dựng xem xét, cho ý kiến chỉ đạo về đề xuất nêu trên của nhà đầu tư.

TRỌNG PHÚ

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục