Hà Nội treo biển trưng cầu ý kiến người dân về thay thế cây xanh

Thứ Năm, ngày 19/3/2015 - 19:44

Sau khi treo biển một tuần, công ty sẽ tiếp nhận thông tin phản hồi của người dân qua số máy 04.39764540, trực 24/24 giờ.

Công nhân công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Công viên cây xanh Hà Nội treo biển trên tuyến phố Trịnh Hoài Đức. (Ảnh: Mạnh Khánh/Vietnam+)

Trước yêu cầu của dư luận về việc thành phố Hà Nội cần trưng cầu ý kiến người dân về, thay thế cây xanh trên địa bàn thành phố, ông Nguyễn Xuân Hưng, Phó Tổng Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Công viên cây xanh Hà Nội, cho biết chiều ngày 19/3 đơn vị đã chính thức treo biển trưng cầu ý kiến người dân về việc chuẩn bị thay thế cây.
Dự kiến đến hết sáng 20/3, sẽ có 100 cây chết trên địa bàn được treo biển.

Tấm biển kích thước 30x20cm, chất liệu bằng tôn, có ghi rõ: “Cây dự kiến đánh chuyển, cây trồng mới.”
Cũng theo Phó Tổng Giám đốc công ty Công viên cây xanh, sau khi treo biển một tuần, công ty sẽ tiếp nhận thông tin phản hồi của người dân qua số máy 04.39764540, trực 24/24 giờ. 
Nếu trường hợp không có ý kiến phản đối của người dân, cây sẽ được đánh chuyển, thay thế bằng một cây đúng chủng loại, kích thước theo quy định.

Về thủ tục chặt hạ cây sâu mục, cây chết trên địa bàn thành phố, ông Nguyễn Xuân Hưng, Phó Tổng Giám đốc công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Công viên cây xanh cho biết thêm, đơn vị đã xin phép đầy đủ các cơ quan chức năng của thành phố để được được chặt hạ, thay thế theo đúng quy định.
Theo kế hoạch năm 2015, công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Công viên cây xanh Hà Nội sẽ thay thế, cắt, tỉa, chặt hạ, dự kiến 4.340 cây trên 63 tuyến phố./.

Theo MẠNH KHÁNH (TTXVN/VIETNAM+)

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục