Hà Nội tính phương án nới lỏng một số dịch vụ vào tuần tới

TRỌNG PHÚ
TRỌNG PHÚ
Thứ Bảy, ngày 19/6/2021 - 12:26

(PLO)- Lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội cho biết TP Hà Nội đang xem xét có thể nới lỏng một số dịch vụ vào tuần tới nếu không có ca COVID mới ngoài cộng đồng…

Trao đổi với PLO sáng ngày 19-6, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà xác nhận TP Hà Nội đang xem xét, cân nhắc nới lỏng việc hạn chế một số dịch vụ vào tuần tới nếu diễn biến dịch COVID-19 trên địa bàn suy giảm, không có thêm các ca mắc mới trong cộng đồng.

“TP đang xem xét việc này, hiện giờ chưa có quyết định chính thức. Khi có thông tin chính thức, chúng tôi sẽ thông tin đến người dân” - Giám đốc Sở Y tế TP Hà Nội nói.

Trả lời PLO sáng cùng ngày, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh cho biết, việc nới lỏng một số dịch vụ đang được TP xem xét trên cơ sở đánh giá kỹ về nguy cơ dịch COVID-19.


Nhiều quán ăn tại Hà Nội phải đóng của do dịch COVID-19 diễn biến phức tạp trong thời gian qua

“Căn cứ vào diễn biến dịch, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 của TP Hà Nội sẽ cân nhắc, quyết định vào tuần tới. Trong đó sẽ quyết định thời điểm nới lỏng một số loại hình, xem loại hình nào mở trước, loại hình nào mở sau” - ông Hạnh nói.

Trước đó, sau khi đợt dịch thứ 4 bùng phát, từ ngày 5 đến ngày 25-5, Hà Nội đã lần lượt đóng cửa, hạn chế các dịch vụ như: massage, trung tâm chiếu phim, cơ sở spa, phòng tập gym, quán bia…

Đặc biệt ngày 25-5, TP đã yêu cầu nhà hàng, quán ăn… không được phục vụ tại chỗ, chỉ cho phép bán đồ mang về.

Theo CDC Hà Nội, từ ngày 29-4 đến nay Hà Nội đã ghi nhận 247 ca mắc COVID-19 ngoài cộng đồng (không tính các trường hợp tại BV Nhiệt đới TƯ, Bệnh viện K và các ca nhập cảnh).

Từ ngày 15-6 đến nay Hà Nội chưa ghi nhận thêm ca mắc mới nào ngoài cộng đồng. Ca COVID-19 mới nhất được ghi nhận tại Hà Nội là BN10959, nam 29 tuổi, trú tại Long Biên, có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 14-6.

TRỌNG PHÚ

Brazil, Tây Ban Nha, Nhật dễ thở, Hàn quyết đấu

Thứ Bảy, ngày 31/7/2021

(PLO)- Hai đội bóng lớn Olympic Tây Ban Nha và Brazil trở thành ứng cử viên nặng ký nhất cho chức vô địch Olympic Tokyo, bên cạnh tiềm năng của chủ nhà Nhật còn đội Hàn gặp khó với Mexico.

VPF đổi lịch V-League vẫn rơi vào thế khó

Thứ Bảy, ngày 31/7/2021

(PLO)- Sau một tuần nhận lại ý kiến phản hồi của 27 CLB hạng Nhất và V-League, những nhà tổ chức VPF đã đưa ra phương án cho các giải trở lại từ ngày 20-11 và kéo dài đến tháng 3-2022.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục