Hà Nội: Quán ăn trong nhà phải có tấm chắn hoặc giãn cách 2 m

Thời sự

Hà Nội: Quán ăn trong nhà phải có tấm chắn hoặc giãn cách 2 m

(PLO)- TP Hà Nội yêu cầu các quán ăn phục vụ trong nhà phải thực hiện giãn cách tối thiểu 2 m giữa người với người hoặc giữ khoảng cách tối thiểu 1 m và có tấm chắn giữa các vị trí ngồi.

Bản tin liên quan

Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 TP Hà Nội vừa ban hành văn bản thông báo kết luận của Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng, Trưởng Ban chỉ đạo, tại phiên họp số 90.

Theo đó, UBND TP giao các quận, huyện, thị xã chủ động phối hợp Trung tâm Kiểm soát bệnh tật khi có ca nhiễm bệnh trên địa bàn cần xác định ngay nguồn lây bệnh, truy vết các trường hợp F1, F2, F3, khoanh vùng nhanh, cách ly triệt để và kịp thời lấy mẫu xét nghiệm. Nếu chậm trễ việc này, nguy cơ dịch bệnh lan rộng trên địa bàn TP sẽ rất cao.

TP cũng nhấn mạnh việc thực hiện nghiêm khai báo y tế đối với các trường hợp từ nơi khác trở về TP Hà Nội sống và làm việc sau nghỉ Tết, đặc biệt là các trường hợp trở về từ địa phương có ổ dịch.

Đối với tất cả các trường hợp trở về tp Hà Nội từ tỉnh Hải Dương, cần phải khai báo y tế theo mẫu in trên giấy, hạn chế ra khỏi nhà nếu không cần thiết, thường xuyên theo dõi sức khỏe và được các tổ dân phố và tổ giám sát COVID-19 cộng đồng theo dõi.

Đối với các trường hợp đã từng đi, đến, về từ huyện Cẩm Giàng từ ngày 15-1 cần lấy ngay mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 và giám sát sức khỏe theo quy định.

Đặc biệt, từ 00 giờ ngày 16-2, tạm dừng mở cửa đón khách tại các khu di tích, cơ sở tôn giáo; tạm dừng hoạt động đối với các quán ăn, uống đường phố, trà đá vỉa hè và quán cà phê đến khi có chỉ đạo mới của UBND TP.

Đối với nhà hàng ăn phục vụ trong nhà, TP yêu cầu thực hiện công tác vệ sinh khử khuẩn, thực hiện giãn cách tối thiểu 2 m giữa người với người hoặc giữ khoảng cách tối thiểu 1 m và có tấm chắn giữa các vị trí ngồi, không sử dụng đồ chung, khuyến khích bán hàng mang về nhà. Trường hợp không đáp ứng đầy đủ việc phòng, chống dịch bệnh theo yêu cầu, cho dừng hoạt động theo thẩm quyền.

UBND TP Hà Nội cũng yêu cầu Sở Y tế dừng hoạt động cơ sở y tế không thực hiện quy định khám sàng lọc COVID-19 khi khám bệnh, đặc biệt đối với người nước ngoài.

Sở GD&ĐT TP thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước theo chức năng nhiệm vụ được giao, đặc biệt là công tác giảng dạy trong thời gian học sinh học online theo chỉ đạo của UBND TP.

TUYẾN PHAN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM