Hà Nội phấn đấu tăng trưởng gấp 1,3 lần cả nước

PV (Theo chinhphu.vn)
PV (Theo chinhphu.vn)
Thứ Bảy, ngày 25/7/2020 - 04:50

(PL)- Ngày 24-7, Thành ủy Hà Nội tổ chức hội nghị lấy ý kiến góp ý của Văn phòng Trung ương Đảng, các Ban Đảng Trung ương và Hội đồng Lý luận Trung ương vào dự thảo báo cáo chính trị Đại hội lần thứ XVII Đảng bộ TP Hà Nội, nhiệm kỳ 2020-2025.

Tại hội nghị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ mong muốn các đại biểu đóng góp ý kiến thẳng thắn, tâm huyết, trách nhiệm, giúp cho TP xây dựng được chiến lược phát triển xứng tầm với vai trò, vị thế của thủ đô.

Bí thư Thành ủy Hà Nội cho biết đến nay Hà Nội chưa đủ cơ sở để đánh giá tình hình phát triển của năm. Tuy nhiên, tính hết sáu tháng đầu năm 2020, tăng trưởng của Hà Nội đạt 3,34%, gấp 1,82 lần mức bình quân chung cả nước. TP đang phấn đấu cao nhất, đặt mục tiêu quyết tâm để tăng trưởng gấp 1,3 lần cả nước trong năm 2020.

Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương Nguyễn Xuân Thắng cho biết: Dự thảo báo cáo chính trị của Thành ủy Hà Nội được chuẩn bị nghiêm túc, công phu, kết tinh trí tuệ, cho thấy được tầm vóc của thủ đô… Góp ý vào dự thảo báo cáo, chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương cho rằng bên cạnh báo cáo chính trị, Hà Nội nên có thêm phụ lục báo cáo phát triển kinh tế - xã hội để làm nổi bật, thấy hết được tầm quan điểm tư tưởng chỉ đạo, định hướng lớn, nhiệm vụ cụ thể, các đột phá, chương trình thực hiện hành động của Hà Nội.

Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương cũng nêu ý kiến: Hà Nội cần đánh giá nhiệm kỳ 2016-2020 là cơ sở cho sự bứt phá sắp tới. Phó Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Hữu Nghĩa nêu vấn đề liên kết vùng với vai trò quan trọng trong kết nối, liên kết khu vực. Vì vậy, Hà Nội cần các giải pháp, nhiệm vụ cụ thể để đóng vai trò chủ đạo, động lực trong phát triển vùng kinh tế trọng điểm Bắc bộ. Điều này cần Hà Nội xác định giải pháp trong năm năm tới để tận dụng cơ hội thu hút sự dịch chuyển vốn trong các chuỗi cung ứng về Việt Nam.

PV (Theo chinhphu.vn)

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục