Hà Nội: Nhiều huyện thu hồi văn bản yêu cầu trả phí tiêm vaccine

TRỌNG PHÚ
TRỌNG PHÚ
Thứ Sáu, ngày 11/6/2021 - 17:04

(PLO)- Một số huyện tại Hà Nội đã thu hồi văn bản yêu cầu người lao động phải tự trả phí để tiêm vaccine phòng chống COVID-19. Lý do thu hồi do có sự hiểu sai nên thông báo nhầm.

Ngày 11-6, Phó Chủ tịch UBND huyện Thường Tín, ông Bùi Công Thản đã có văn bản thu hồi văn bản 709 do huyện này ban hành trước đó về việc đề nghị các doanh nghiệp trên địa bàn đăng ký tiêm vaccine phòng dịch COVID-19 cho người lao động. Trong đó có nội dung nguồn kinh phí do tổ chức, doanh nghiệp, người lao động tự chi trả với số kinh phí 350.000 đồng/người.

Lý do thu hồi văn bản được đại diện UBND huyện Thường Tín giải thích là do có sự sơ suất, hiểu sai chủ trương xã hội hoá, kêu gọi cộng đồng doanh nghiệp ủng hộ tiêm vaccine miễn phí cho người dân.

Trước đó, ngày 10-5, UBND thị trấn Đông Anh (huyện Đông Anh) cũng đã phải thu hồi văn bản tương tự khi yêu cầu người dân phải tự chi trả chi phí tiêm vaccine (văn bản số 178 ngày 3-6 của UBND thị trấn Đông Anh về việc khảo sát nhu cầu sử dụng vắc xin phòng Covid-19 trên địa bàn).

Liên quan đến nội dung này, vào ngày 2-6, UBND TP Hà Nội đã có văn bản gửi Sở Tài chính và UBND các quận, huyện, thị xã về việc huy động nguồn lực xã hội hoá trong việc phòng chống COVID-19 và tiêm vaccine ngừa COVID-19 trên địa bàn. 

Văn bản này giao Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã của Hà Nội khẩn trương phối hợp với Uỷ ban MTTQ Việt Nam của các quận, huyện, thị xã và đơn vị liên quan xây dựng phương án và tổ chức tuyên truyền vận động các cá nhân ủng hộ, tài trợ kinh phí cho Quỹ phòng chống dịch COVID-19 của các địa phương để phục vụ công tác phòng chống dịch và tiêm vaccine ngừa COVID-19.

“Khuyến kích các doanh nghiệp, tổ chức trên địa bàn chủ động nguồn kinh phí để bảo đảm việc tiêm vaccine cho cán bộ, công nhân, người lao động của mình” - văn bản của UBND TP Hà Nội nêu rõ.

TRỌNG PHÚ

Nóng hôm nay: Lo cho người dân về quê tránh dịch; Truy tố ông Trần Vĩnh Tuyến

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 29-7 : Giúp người dân trở về quê: TP.HCM và các tỉnh nên làm gì?; Quốc hội cho Chính phủ nhiều quyền để chống dịch; VKS tối cao truy tố ông Lê Tấn Hùng, Trần Vĩnh Tuyến ra tòa; Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đề xuất lập 'Tổ y tế lưu động' chống COVID-19...

Tuyển Việt Nam bất ngờ thay đổi kế hoạch tập huấn cho Asian Cup

Thứ Tư, ngày 4/8/2021

(PLO)- Ban huấn luyện đội tuyển nữ quốc gia quyết định tiếp tục ở lại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VFF và hủy tập huấn tại Cẩm Phả (Quảng Ninh) để đảm bảo an toàn về sức khỏe cho các cầu thủ do dịch bệnh COVID-19 diễn biến khó lường.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục