Hà Nội muốn cấm xe máy ngoại tỉnh

Thời sự
(PL)- Từ năm 2021, Hà Nội sẽ dừng hoạt động đối với xe máy ngoại tỉnh vào khu vực nội đô (vành đai 1) từ 7 giờ đến 19 giờ hằng ngày.

Từ năm 2023 sẽ dừng hoạt động đối với xe máy ngoại tỉnh trong vành đai 2. Đến năm 2025 sẽ cấm xe máy một số địa điểm trong vành đai 3. Đây là nội dung trong đề án “Tăng cường quản lý phương tiện giao thông cá nhân nhằm giảm ùn tắc giao thông trên địa bàn thành phố” đang được Sở GTVT TP Hà Nội lấy ý kiến.

Theo VNN, đề án cũng sẽ hạn chế ô tô cá nhân theo giờ tại một số tuyến đường, khu vực và tại một số khu vực trung tâm cho phép ô tô cá nhân đi vào giờ cao điểm nhưng có thu phí. Đề án phân tích: Với tốc độ tăng tự nhiên ô tô, xe máy mà không có biện pháp giảm thì đến năm 2020, Hà Nội sẽ có 938.000 ô tô, hơn 6,2 triệu xe máy; đến năm 2025 sẽ có 1,3 triệu ô tô, 7,3 triệu xe máy. Đến năm 2020, nếu các xe lưu hành với vận tốc 20 km/h thì diện tích chiếm dụng hơn năm lần diện tích mặt đường của thành phố, đến năm 2025 sẽ vượt gần bảy lần...

N.ANH

BÌNH LUẬN

việt

Các thành phố như TP. Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh không thể cấm xe máy, mà cần phải có các cán bộ giỏi, thông minh, có nhiều hơn các bãi gửi xe ngay cửa ngõ vào thành phố, nhiều tuyến đường một chiều, nhiều tuyến đường đi bộ, và nhiều xe buýt sạch với lái xe có đạo đức, văn minh, giá xe buýt rẻ thì việc giải quyết kẹt xe dễ như trở bàn tay.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM