Hà Nội: Hoàn thành xử lý 24/25 cơ sở gây ô nhiễm nghiêm trọng

Thứ Hai, ngày 4/4/2011 - 01:06

Theo TTXVN, thực hiện Quyết định 64/2003 của Thủ tướng Chính phủ về kế hoạch xử lý triệt để các cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, đến nay Hà Nội đã hoàn thành xử lý 24 cơ sở, còn lại một cơ sở đang tiến hành xử lý.

TP cũng chỉ đạo lập danh mục hơn 420 cơ sở sản xuất có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Trong đó, hơn 120 cơ sở đã được UBND TP yêu cầu di dời ra khỏi khu vực nội thành. Đến nay 22 cơ sở đã di dời xong.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Vũ Hồng Khanh cho biết để làm tốt công tác xử lý ô nhiễm môi trường tại các cơ sở, ngoài việc thanh kiểm tra, phát hiện và xử lý nghiêm, TP đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của người dân cũng như trách nhiệm của các doanh nghiệp. TP cũng kiến nghị Chính phủ chỉ đạo tăng cường tuyên truyền sâu rộng Luật Bảo vệ môi trường và có chính sách hỗ trợ người lao động tại các cơ sở bị đình chỉ hoặc đóng cửa do ô nhiễm.

HC

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Làm sao tấn công 'infodemic' về SARS-CoV-2?

Thứ Ba, ngày 27/7/2021

(PLO)- Cần phải có giải pháp đồng bộ, từ Chính phủ đến các công ty mạng xã hội, các cơ quan nghiên cứu và người dân để chống lại “đại dịch tin giả” về COVID-19.

Thầy Park hội quân giữa mùa dịch

Thứ Ba, ngày 27/7/2021

(PLO)- Đội tuyển Việt Nam sớm tập trung với thành phần 31 cầu thủ chuẩn bị vòng loại cuối cùng World Cup 2022 trong lần đầu tiên vắng tiền đạo Công Phượng.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục