Hà Nội đóng cửa quán game, internet từ 0 giờ ngày 2-2

TRỌNG PHÚ
TRỌNG PHÚ
Thứ Hai, ngày 1/2/2021 - 20:04

(PLO)- Từ 0 giờ ngày 2-2, Hà Nội sẽ đóng cửa quán game, internet để tăng cường phòng chống dịch COVID-19.

Chiều 1-2, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng đã chủ trì phiên họp giao ban trực tuyến với phòng chống dịch COVID-19 của Hà Nội.
Báo cáo tại cuộc họp, ông Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, cho biết đến nay TP ghi nhân 19 ca dương tính với COVID-19. Trong đó có 1 ca liên quan đến ổ dịch ở Quảng Ninh, 18 ca còn lại liên quan đến Hải Dương. Trong số 19 ca này thì số F1 là hơn 412, 2.008 ca F2, con số này sẽ tiếp tục thay đổi.
“Theo tính toán của cơ quan chuyên môn Bộ Y tế, nếu chúng ta không sớm phát hiện được hết các trường hợp F0, nếu để lọt một trường hợp thì từ nay đến 7-2 có thể sẽ có tới hàng trăm F0 ngoài cộng đồng”, ông Hạnh cảnh báo.
Dẫn chứng việc trước đây ở Đà Nẵng, 75-80 nghìn mẫu chỉ có 2-3 trường hợp dương tính, nhưng Hà Nội hiện nay khoảng 14 nghìn mẫu đã có 5 trường hợp dương tính, ông Hạnh cho biết rất nhiều trường hợp F1 lây trong ô tô qua đường không khí đã trở thành F0. Điển hình như trường hợp 2 mẹ con ở Nam Từ Liêm có con học tại Trường Đại học FPT, hay trường hợp bệnh nhân Minh lây cho 8 người khác. Theo đó, Phó giám đốc Sở Y tế đề nghị nâng cao thêm mức phòng chống dịch. Các cấp cần tăng cường rà soát, truy vết dịch.


Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng

Kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng nhắc lại trường hợp bệnh nhân COVID-19 có con học tại Trường tiểu học Xuân Phương, TP phải quyết định ngay trong đêm thành lập khu cách ly tập trung ngay ở trường khi gia đình mong muốn đưa vào khu cách ly tập trung để đảm bảo an toàn. Ông cho hay: “Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã ghi nhận Hà Nội vận dụng cách làm phù hợp với thực tế”.
Ông Dũng cũng nhận định tình hình lây lan dịch bệnh nhanh trong cộng đồng đã rõ bởi chủng virus mới có tỷ lệ lây lan trong tiếp xúc rất cao, thời gian tiếp xúc đến phát bệnh ngắn; trong cộng đồng có khả năng còn mầm bệnh.
“Trước tình hình thực tế, TP đã kịp thời yêu cầu các mức độ cao hơn để phòng chống dịch bệnh như đóng cửa bar, karaoke, vũ trường, các nhà hàng phải có vách ngăn…Từ 0 giờ đêm nay, các quán game, internet đóng cửa” - ông yêu cầu.
Về các nhiệm vụ cụ thể, Phó Chủ tịch UBND TP yêu cầu các đơn vị tiếp tục thực hiện nghiêm việc cách ly tập trung với các trường hợp tiếp xúc, tập trung truy vết đến tận F3 để chủ động trước mọi tình huống; tăng cường năng lực xét nghiệm, phải thông tin sớm cho các trường hợp F1 âm tính. Tránh tình trạng lo lắng, thấp thỏm.
“TP đang xem xét và sẽ ra văn bản về việc đảm bảo an toàn phòng chống dịch tại các cơ quan, đơn vị với các tiêu chí cụ thể nhất. Trong hôm nay sẽ xin ý kiến các sở ngành và ban hành sớm nhất…”, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội nói.

TRỌNG PHÚ

Ronaldo của năm 2012 và Ronaldo 2021 vẫn đầy sức mạnh và tốc độ

Thứ Năm, ngày 24/6/2021

(PLO)- UEFA TV đã đăng tải clip Ronaldo dự Euro 2012 với những pha đi bóng thần tốc và cả kiến tạo cho đồng đội. 9 năm sau tại kỳ Euro 2020, Ronaldo vẫn không cho thấy sự già nua. Vẫn bước chạy đó và vẫn sưc mạnh, tốc độ cũng như độ chính xác như ngày nào.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục