Hà Nội đóng cửa nhà hàng, quán ăn, cắt tóc, gội đầu

TRỌNG PHÚ
TRỌNG PHÚ
Thứ Ba, ngày 25/5/2021 - 08:34

(PLO)- Hà Nội tiếp tục có công điện yêu cầu đóng cửa nhà hàng, quán ăn, dịch vụ cắt tóc, gội đầu từ 12h ngày 25-5.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh vừa có công điện khẩn số 11 về tăng cường các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Công điện nêu: các cấp, ngành, địa phương tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo nhằm huy động cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân tham gia chống dịch với tinh thần “chống dịch như chống giặc”... tập trung thực hiện quyết liệt việc tuyên truyền, khuyến khích các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý điều hành, làm việc trực tuyến.


Toà nhà Park 11, Khu đô thị Time City (quận Hoàng Mai, Hà Nội) phải phong toả do xuất hiện các ca COVID-19 mới chưa rõ nguồn lây nhiễm

Từ 12 giờ ngày 25-5: Tạm dừng hoạt động một số cơ sở kinh doanh dịch vụ để đảm bảo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 đến khi có thông báo mới của TP.

Cụ thể, Hà Nội sẽ tạm dừng hoạt động nhà hàng, cơ sở dịch vụ ăn, uống tại chỗ (chỉ cho phép bán hàng mang về), không tổ chức ăn uống, liên hoan tập trung đông người; tạm dừng các cửa hàng cắt tóc, gội đầu. Thực hiện dừng triệt để hoạt động vui chơi, tập thể dục, tụ tập đông người tại công viên, vườn hoa và các địa điểm công cộng.

Tại công điện, Chủ tịch Hà Nội cũng yêu cầu tất cả người dân từ các tỉnh, thành phố khác trở về Hà Nội từ 10-5 tới nay đều phải khai báo y tế trên website http://tokhaiyte.vn và các ứng dụng NCOVI, Bluezone, hoàn thành chậm nhất trong ngày 25-5.

Từ ngày 25-5, thực hiện khai báo y tế trong vòng 24 giờ kể từ thời điểm có mặt tại Hà Nội.

Công điện cũng đề nghị Tập đoàn Vingroup, Tập đoàn T&T và các tổ chức, doanh nghiệp chủ động, kịp thời tổ chức xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người lao động, cư dân trong khu vực trụ sở và các dự án do doanh nghiệp đầu tư, quản lý trên địa bàn để đảm bảo kịp thời hiệu quả công tác phòng chống dịch.

 

TRỌNG PHÚ

Epaper số 173 ngày 2/8/2021

Thứ Hai, ngày 2/8/2021

Trong số này: TP.HCM giãn cách thêm 2 tuần và 4 nhiệm vụ trọng tâm; 3 lưu ý về chiến thuật để TP.HCM tiêm vaccine hiệu quả.  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục