Hà Nội điểm danh cán bộ họp nửa buổi rồi bỏ về

Thời sự

Hà Nội điểm danh cán bộ họp nửa buổi rồi bỏ về

(PLO)-  “Kỷ cương hành chính ở đâu? Đầu giờ đến họp, giữa giờ là chuồn…” - Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội đã phải bức xúc như thế.

Bản tin liên quan

Tại hội nghị tổng kết công tác phòng, chống thiên tai năm 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017 của Hà Nội diễn ra chiều qua (11-4), khi kết luận hội nghị, thấy hội trường vắng hơn nhiều so với lúc đầu giờ, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Sửu đã bức xúc thốt lên: “Kỷ cương hành chính ở đâu? Đầu giờ đến họp, giữa giờ là chuồn…”.


Hội nghị tổng kết công tác phòng, chống thiên tai năm 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017 của Hà Nội diễn ra chiều qua (11-4), càng về cuối càng có nhiều ghế trống vì nhiều cán bộ bỏ họp.

Ông Sửu đã yêu cầu điểm danh những cán bộ bỏ họp không lý do để có hình thức phê bình. “Hội nghị lúc đầu rất đông nhưng đến cuối giờ thì ngót một phần. Tôi đã cho anh Sơn (Phó Chánh Văn phòng UBND TP Hà Nội) thống kê lại quận/huyện, sở/ngành, đơn vị nào về. Sau khi có kết quả thống kê, TP sẽ gửi văn bản cho Thường trực Thành ủy biết rõ những cán bộ thiếu kỷ cương hành chính” - ông Sửu nói, đồng thời cho biết sẽ công khai danh sách cán bộ bỏ họp trên mạng.

Theo ông Sửu, việc cán bộ đến dự hội nghị bỏ họp giữa chừng mà không báo cáo, không lý do là không chấp nhận được. “Tình trạng cán bộ bỏ dở cuộc họp không phải là hiện tượng cá biệt. TP từng có văn bản nhắc nhở các quận, huyện, sở/ngành vì bỏ họp” - ông nói.

Trước đó, tại hội nghị sơ kết công tác sản xuất nông nghiệp của Hà Nội vào tháng 7-2016 cũng do ông Sửu chủ trì, nhiều lãnh đạo các quận/huyện của TP đã vắng họp không lý do. Sau đó UBND TP Hà Nội đã ra văn bản nhắc nhở nghiêm khắc.

TRỌNG PHÚ

BÌNH LUẬN

việt

Đầu giờ họp thì đông, cuối giờ thì chỉ còn vài người, quen với tình trạng đánh trống bỏ dùi rồi.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM