Hà Nội đề xuất cấm cán bộ la cà hàng quán trong giờ làm việc

Thời sự

Hà Nội đề xuất cấm cán bộ la cà hàng quán trong giờ làm việc

(PL)- “Một trong những nguyên nhân khiến trật tự kỷ cương và văn minh đô thị của Hà Nội còn nhiều hạn chế là trách nhiệm của những người thực thi công vụ. Việc kiểm tra, xử lý vi phạm chưa được duy trì thường xuyên, hiệu quả của công tác phổ biến và giáo dục pháp luật chưa cao”

- Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị chỉ rõ như trên tại Hội nghị giao ban giữa lãnh đạo Hà Nội với các sở, ban ngành của Hà Nội trong sáng 31-3.

Theo ông Nghị, sau ba tháng thực hiện “Năm trật tự và văn minh đô thị”, bộ mặt thủ đô đã có những chuyển biến tốt nhưng vẫn còn nhiều tồn tại như tình trạng nhà siêu mỏng siêu méo; nhà tái định cư vừa mới xây đã xuống cấp; ý thức chấp hành luật giao thông, ý thức giữ vệ sinh công cộng của một bộ phận nhân dân chưa tốt…

Tại hội nghị, đại diện các sở, ngành cũng mong muốn xử lý ngay các hiện tượng nêu trên, đồng thời đề xuất Hà Nội ban hành quyết định cấm cán bộ, công chức la cà hàng quán trong giờ làm việc.

TRỌNG PHÚ

BÌNH LUẬN

Ngọc linh

Baay giờ mới đề xuất cấm, thì ra lâu nay các ông cho phép à. Tiền của dân để trả lương đó.

Cao Dương

Tôi ủng hộ quan điểm này vì công chức hưởng lương phải làm việc 8 tiếng . Trong giờ làm việc công chức đi uống ca phê , uống rượu nếu người dân nào phát hiện chụp hình được thì luật nên quy định người dân đó dược hưởng lương của công chức vi phạm , cơ quan quản lý công chức đó phải trả ngay tiền cho người phát hiện vi phạm .

linh

Tôi không hiểu các bác quản lý kiểu gì?

MẠNH

các bác cứ nói mãi thôi, còn làm thì lâu lắm.

khanh nguyen

Hà nội phát động làm tốt cho đội ngủ công chức là phải vì bộ mặt đô thị làm gương cho cả nước. Riêng Thành phố Tây ninh có đặc điểm quán cà phê rất nhiều so với toàn quốc, và hầu hết các quán giờ nào đều cũng có khách với nhiều dạng tuổi, nhiều tầng lớp trong xã hội nhưng giới công chức thì chiếm đa số.

Hoàng Quỳnh

Sao thế nhỉ???? việc cần làm thì không làm lại đi làm cái việc mà đã trở thành thói quen của Bộ Văn Hóa- Thể thao & Du lịch là sao (Vặt vãnh và không mang tầm quản lý Nhà nước), mà phải là QUY HOẠCH VÀ ĐỊNH DANH. Để từ đó mỗi người phải tìm cách chịu trách nhiệm với công việc của mình. Thành tích ( có được )LÀ CỦA HỌ CHỨ KHÔNG PHẢI CỦA CẤP TRÊN HAY CỦA TẬP THỂ LÀ CHÍNH. Khuyết điểm hay thất bại họ cũng phải tự nhận lấy mà không phải của tập thể.

Huy

Tưởng chuyện gì! Vậy sao làm quản lý?

nguyen an

Trời ơi đây là qui định của CBCC rồi, cứ thế mà xử chư tại sao lại phải "đề xuất cấm..", như vậy có nghĩa là CBCC Hà Nội trước nay được phép la cà sao?

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM