Hà Nội đặt mục tiêu trồng cây xanh đẹp như cây cảnh

Thời sự

Hà Nội đặt mục tiêu trồng cây xanh đẹp như cây cảnh

(PLO)- Nhằm đảm bảo an toàn giao thông cho mùa mưa bão sắp đến và mỹ quan đô thị, hôm nay  Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh Hà Nội đã thực hiện việc cắt tỉa cây xanh trên tuyến phố Trần Quốc Toản.

Bản tin liên quan

TP Hà Nội sẽ bắt đầu thực hiện cắt tỉa cây xanh trên các tuyến phố của thủ đô với mục tiêu đảm bảo an toàn cho người dân, tạo ánh sáng cho giao thông, đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông. Ngoài ra, việc cắt tỉa cây, cành phải đảm bảo điều kiện cho cây xanh tiếp tục phát triển, mang lại bóng mát và làm đẹp cho thủ đô.


Dọc tuyến phố Trần Quốc Toản, các Công nhân của Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh Hà Nội làm việc hăng say

Được biết năm 2016, UBND TP Hà Nội đã nhập một số máy móc chuyên dụng từ nước ngoài như các loại xe tự hành phục vụ việc cắt tỉa cây, cưa máy chuyên dụng cho việc tỉa cây nhập từ Đức có năng suất cao, kích thước nhỏ, trọng lượng nhẹ. Những chiếc cưa chuyên dụng có giá trị lên 1,5 tỉ đồng, thời gian sử dụng đến cả chục năm với cường độ cao vẫn đảm bảo chất lượng.

Nhằm có được những tuyến phố đẹp, Hà Nội còn cho mời các chuyên gia cây cảnh của Singapore sang tư vấn cách trồng và cắt tỉa cây, làm sao để có được cây xanh đô thị đẹp như cây cảnh. Mục tiêu trong năm năm tới của Hà Nội là tăng cường số cây trồng để phủ xanh các tuyến phố, đồng thời tạo nên được các hàng cây trồng đẹp như cây cảnh dọc theo từng con đường của thủ đô.


Các công nhân vui vẻ làm việc
Cành cây được gom lại bên đường


Công việc này sẽ được triển khai lần lượt ở nhiều tuyến phố

Tin&ảnh Phi Hùng

BÌNH LUẬN

nguyen van chinh

Trồng cây xanh cho hà Nội thêm đẹp là chủ trương rất tốt .Nhưng cần có sự khảo sát và phối hợp giữa các nghành đang khai thác các công trình ngầm trên vỉa hè như điện lục,truyền thông,cấp,thoát nước ... đồng thời cũng cần có sự khảo sát và tính đến khả năng phát triển của cây để phù hợp với sinh hoạt và an toàn của tài sản,tính mạng người dân ... Tốt nhất chỉ trồng cây tại các khoảng đất trống và trên các tuyến đường có vỉa hè rộng trên 4m ,có như vậy mới bảo đảm cho cây phát triển cân đối,lâu dài tránh để rễ cây phá vỡ công trình ngầm ở dưới ,đừng để cây bị què quặt vì phải đốn tỉa do vướng các công trình ,vừa tốn kém ,vừa nguy hiểm .
Tôi biết các việc nêu trên cũng đã được quán triệt .tuy nhiên tôi thấy trong quá trình thực hiện chưa đảm bảo các yêu cầu .
Cụ thể tại tuyến phố Tôn Đức Thắng nhiều cây đã trồng trên cả đường cáp điện ( ảnh chụp ),cây tán tròn nhưng trồng sát tới ban công nhà dân,cây trồng ngay sát ngõ ra ... khi đào hố trồng cây ,mặc dù thấy dây cáp họ vẫn cứ trồng cây lên đó dân có nói họ phớt lờ ...
Rất cần những người thực hiện chủ trương có trình độ và có tâm !đừng tranh thư mục tiêu để làm mục đích khác !
đt : 0984315889 Chính

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM