Hà Nội: Công bố khung giá dịch vụ chung cư mới

Thời sự
(PL)- UBND TP Hà Nội vừa có quyết định phê duyệt khung giá dịch vụ nhà chung cư trên địa bàn TP.

 

Theo đó, giá các dịch vụ tại chung cư được áp hai mức: Đối với nhà chung cư không có thang máy thì giá tối thiểu là 450 đồng/m2, tối đa là 5.000 đồng/m2; đối với nhà chung cư có thang máy, mức giá tương ứng là 800 đồng/m2 và 16.500 đồng/m2. Mức giá này có thời hạn áp dụng trên địa bàn Hà Nội là một năm kể từ ngày 16-6.

Quyết định cũng chỉ rõ trường hợp nhà chung cư có nguồn thu từ kinh doanh các dịch vụ khác (thuộc phần sở hữu chung của nhà chung cư) thì nguồn thu đó phải được tính để bù đắp chi phí dịch vụ nhà chung cư mà các hộ dân phải đóng góp. Thẩm quyền quyết định mức giá thuộc về ban quản trị nhà chung cư. Trường hợp chung cư chưa có ban quản trị thì phải được sự chấp thuận bằng văn bản của trên 50% hộ dân đang sinh sống tại đó.

TRỌNG PHÚ

BÌNH LUẬN

nguyễn hùng

Tôi cho rằng việc ấn định giá dịch vụ chung cư dựa trên m2 sàn là không hợp lý và thiếu thực tế .Bởi vì việc sử dụng các dịch vụ thuộc sở hữu chung (nhất là thang máy) tùy thuộc vào số nhân khẩu từng hộ ,tầng trên cao (tầng 5 trở lên)...chứ không liên quan gì đến diện tích sàn . Không biết các vị sản sinh ra quy định này có ở nhà chung cư hay không ???Mong rằng các cơ quan có thẩm quyền xem xét kỹ .

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM