Hà Nội bắt đầu xử phạt vi phạm giao thông qua camera

Thứ Ba, ngày 17/3/2015 - 03:40

(PL)- Chiều 16-3, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội bắt đầu thí điểm xử phạt phương tiện giao thông vi phạm qua camera tự động.

Khi phát hiện những trường hợp vi phạm, trung tâm sẽ thông báo trực tiếp cho lực lượng CSGT đang cắm chốt, bao gồm thông tin về loại xe, biển số, vị trí, thời điểm vi phạm. Căn cứ thông tin trên, lực lượng CSGT sẽ ra tín hiệu dừng phương tiện, cung cấp hình ảnh cụ thể cho người lái biết họ đã vi phạm những lỗi gì.

Nếu không dừng được phương tiện, hệ thống sẽ truy ra chủ phương tiện vi phạm từ biển số xe. Sau đó CSGT sẽ gửi giấy thông báo, mời người điều khiển xe đến xử lý vi phạm theo quy định.

Đến nay đã có 360/450 camera của dự án nâng cấp Trung tâm Điều khiển đèn tín hiệu giao thông và thiết bị ngoại vi giai đoạn 1 Hà Nội được lắp đặt tại các nút giao thông trọng yếu trên địa bàn TP Hà Nội.

ĐẶNG TRUNG

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

Viettel thực hiện chiến lược quốc gia về AI

Thứ Năm, ngày 13/5/2021

(PLO)- Hệ thống tính toán hiệu năng cao Viettel đầu tư đạt 20 PetaFlops (20 triệu tỉ phép tính/giây). Siêu máy tính được Viettel đầu tư sử dụng tương tự công nghệ của các siêu máy tính trong Top 500 thế giới.

5 tiêu chí cần nhớ khi chọn mua máy lạnh trong mùa nóng

Thứ Năm, ngày 13/5/2021

(PLO)- Ngoài tính năng Inverter giúp tiết kiệm điện khi sử dụng máy lạnh, người dùng còn cần phải quan tâm đến 5 tiêu chí sau đây để có thể kéo dài tuổi thọ thiết bị cũng như đảm bảo sức khỏe cho bản thân.  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục