Google tìm hiểu các bước để mở văn phòng đại diện tại Việt Nam

Thời sự
(PL)- Ngày 11-12, tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã tiếp ông Kent Walker, Phó Chủ tịch Tập đoàn Google (Mỹ), đang sang thăm và làm việc tại Việt Nam (VN).

Ông Kent Walker cho biết đã được tiếp xúc với nhiều doanh nghiệp khởi nghiệp nhỏ tại VN. Ông thấy thích thú về mức độ ứng dụng công nghệ của họ cùng mục tiêu của VN trong đào tạo 1.000 kỹ sư công nghệ chất lượng quốc tế.

Phó Thủ tướng hoan nghênh chuyến thăm của ông Kent Walker tới VN và nêu rõ Google đã đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế-xã hội của VN trong nhiều năm qua.

Về việc triển khai Luật An ninh mạng tại VN, Phó Thủ tướng cho biết Chính phủ đánh giá cao sự hợp tác của Google với Bộ TT&TT cùng các bên liên quan trong đảm bảo an toàn, an ninh mạng và góp ý xây dựng nghị định hướng dẫn luật.

“Tôi cho rằng lợi thế về thị trường và khả năng thích ứng của nguồn nhân lực trẻ đủ để tạo nên sức hấp dẫn cho Google mở văn phòng đại diện tại VN” - Phó Thủ tướng nói.

Ông Kent Walker cho biết Google đang tìm hiểu các bước để mở văn phòng đại diện tại VN trên nguyên tắc chung của tập đoàn này là bảo đảm các quy định ở các nước sở tại không trái với cam kết quốc tế.

PV

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM