Google đưa “Cá kho làng Vũ Đại” bay xa

CHÂN LUẬN
CHÂN LUẬN
Thứ Năm, ngày 2/6/2016 - 13:45

(PLO)- Ông Kevin O’Kane, Giám đốc phụ trách doanh nghiệp nhỏ và vừa Google khu vực châu Á-Thái Bình Dương, tỏ ra rất tự hào khi giới thiệu video clip về cá kho làng Vũ Đại.

Ông Kevin O’Kane,,l tỏ ra thích thú khi giới thiệu video clip anh Nguyễn Bá Toàn dùng dịch vụ của Google để quảng bá cá kho làng Vũ Đại.

“Ở Việt Nam cũng như khu vực châu Á, chúng ta đang chứng kiến điện thoại di động được sử dụng suốt ngày. Người ta không còn lên mạng nữa, mà là sống trên mạng” - ông Kenvin O’Kane mở đầu bài phát biểu của mình tại Hội thảo Đón làn sóng công nghệ số do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Google tổ chức ngày 2-6.

“Một thí dụ điển hình về cơ hội tuyệt vời cho các doanh nghiệp nhỏ, đó là làng Vũ Đại ở Việt Nam. Quảng cáo trực tuyến đã giúp mang cá kho vươn ra thị trường, mang lại sự thịnh vượng cho cả một ngôi làng” - ông Kenvin O’Kane nhận định.


Ông Kenvin O’Kane: “Google đưa cá kho làng Vũ Đại đến với thị trường trong nước tốt hơn”.

Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Văn Tùng dựa vào số liệu có gần 50% dân số Việt Nam tiếp cận Internet để nói rằng: Nước nào không ứng dụng công nghệ số, công nghệ thông tin sẽ trở nên lạc hậu.

Ở góc độ cơ quan quản lý nhà nước, ông Tùng cho rằng Quyết định 844 về xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp của Bộ Khoa học và Công nghệ sẽ thúc đẩy doanh nghiệp nhỏ và vừa phát triển, bán hàng trực tuyến tốt hơn, tận dụng mọi lợi thế của công nghệ số.

“Chương trình đổi mới công nghệ quốc gia sẽ đưa công nghệ số đi vào cuộc sống, cùng với sự thúc đẩy phong trào khởi nghiệp đang phát triển tại Việt Nam” - ông Tùng nói.

Bà Tammy Phan, Giám đốc đối tác chiến lược và kênh bán hàng của Google châu Á-Thái Bình Dương, nhận định: “Việt Nam là một trong những quốc gia đứng đầu về sử dụng điện thoại di động. Khi số người sử dụng điện thoại di động tăng 1% thì năm 2020 sẽ có 100 triệu USD vào GDP, cùng với 140.000 việc làm được tạo ra. Trong đó, số người dùng điện thoại di động để tìm kiếm thông tin, mua bán sản phẩm chiếm tới gần 30% hoạt động online”.


Cá kho làng Vũ Đại được biết đến rộng rãi qua Internet.

Nghiên cứu về ứng dụng công nghệ thông tin đối với doanh nghiệp nhỏ và vừa, ông Đậu Anh Tuấn, Trưởng ban Pháp chế VCCI, cho rằng công nghệ thông tin dù có vai trò tích cực, hiệu quả đối với doanh nghiệp và cải cách hành chính nhưng dường như công nghệ thông tin chưa được tận dụng hiệu quả.

Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương Phan Đức Hiếu rất kỳ vọng những quy định pháp luật mới, nhất là Nghị quyết 41 về ưu đãi thuế, thúc đẩy phát triển và ứng dụng công nghệ thông tin sẽ là cú hích lớn cho công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ hơn.

Còn Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc nhận định: “52 triệu người sử dụng Internet tại Việt Nam, 43% người tiêu dùng Việt Nam thông qua quảng cáo trực tuyến để tìm hiểu và mua sản phẩm là tiền đề để các doanh nghiệp nhỏ và vừa, vốn chiếm tuyệt đại đa số trong cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam, sẽ bứt phá, phát triển và hội nhập thành công”.

CHÂN LUẬN

Hướng gỡ cho quyền khởi kiện lại

Thứ Tư, ngày 22/9/2021

(PLO)- Cho nguyên đơn quyền kiện lại nhưng “buộc nguyên đơn trả chi phí và thiệt hại mà bị đơn và người liên quan phải gánh chịu đối với vụ án đã bị đình chỉ trước đây”.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục