Giữ nguyên kỷ luật cảnh cáo cán bộ xã đòi đánh cán bộ huyện

PHƯƠNG NAM
PHƯƠNG NAM
Thứ Tư, ngày 16/9/2020 - 18:13

(PLO)- Cán bộ xã là anh vợ của cán bộ huyện, do mâu thuẫn nên chặn đường đòi hành hung gây dư luận xấu.

Ngày 16-9, tin từ Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bình Thuận cho biết đã họp kỳ thứ 58 nghe Đoàn giải quyết khiếu nại của Ban Thường vụ Tỉnh ủy thông qua báo cáo kết quả thẩm tra, xác minh khiếu nại kỷ luật Đảng của đảng viên thuộc Đảng bộ huyện Tuy Phong.

Ông Phan Văn Đăng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy chủ trì Hội nghị.


Kỳ họp thứ 58 UBKT Tỉnh ủy Bình Thuận. Ảnh: UBKT Bình Thuận

Tại Hội nghị, Ủy ban Kiểm tra đã bỏ phiếu biểu quyết giữ nguyên hình thức kỷ luật cảnh cáo với ông HT. đảng viên đang sinh hoạt tại Đảng ủy xã Chí Công, huyện Tuy Phong.

Vụ việc kéo dài từ năm 2016 đến nay. Trước đó vào tháng 10-2016, tại xã Chí Công, ông NĐH. lúc đó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ của huyện đang đi trên đường đã bị ông HT, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam xã Chí Công chặn đường đòi đánh trước sự chứng kiến của nhiều người dân.

Vụ việc đã được một số người can ngăn. Mặc dù chưa đánh nhau nhưng vụ việc giữa hai người đang là cán bộ, đảng viên đã gây dư luận xấu.

Nguyên nhân bước đầu được xác định là do hai người có mâu thuẫn từ trước. Ngoài việc chặn đánh, theo tố cáo, ông HT. còn nhắn tin đe dọa.

Nguồn tin của PLO cũng cho biết, trước đó cả ông T. và ông H. đều giữ chức bí thư Đảng ủy xã Chí Công. Điều đáng nói là ông H. là em rể của ông HT. (hiện đã về hưu). Sau khi bị UBKT Huyện ủy Tuy Phong xử lý bằng hình thức cảnh cáo, ông HT. không đồng ý đã khiếu nại lên UBKT Tỉnh ủy Bình Thuận.


PHƯƠNG NAM

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục